4 lý do biến Công Vinh từ 'quả bom tấn' thành 'hàng ế'

Bóng đá VN

Lan Chi

(GDVN) - Ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam hiện tại đang đối mặt với nguy cơ thất nghiệp rất cao do không CLB nào 'dám' mua lại hợp đồng của tiền đạo này.

Bóng đá Việt Nam khủng hoảng, câu lạc bộ giải thể, hàng trăm cầu thủ thất nghiệp. Cầu thủ hạng không tên tuổi thất nghiệp thì không nói, nhưng chuyện Lê Công Vinh - ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam cũng đang đối mặt với nguy cơ ngồi chơi xơi nước ở mùa giải mới thì thực sự là một nghịch lý. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Công Vinh từ hợp đồng bom tấn trở thành một món hàng ế chỏng chơ?

1 – Bệnh sao

Tài đi đôi với tật. Công Vinh từng không ít lần gây phiền toái cho câu lạc bộ chủ quản của mình, điển hình là vụ vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh khi còn thi đấu cho Hà Nội T&T. Mới nhất, Công Vinh thi đấu mờ nhạt ở AFF Cup 2012 và bị quan chức VFF liệt vào ‘danh sách đen’ những ngôi sao ‘nổi loạn’ khiến tuyển Việt Nam thất bại thê thảm. Ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa từng phát biểu: “Có cho không Công Vinh tôi cũng không nhận” cũng vì sợ bệnh sao của tiền đạo này.

2 – Tiền sử chấn thương

Được trả những khoản lót tay bạc tỷ, lương cả trăm triệu nhưng đóng góp của Công Vinh thì dường như không được tương xứng khi tiền đạo xứ Nghệ liên tiếp dính phải những chấn thương. Bầu Hiển có lẽ là người đau nhất khi bỏ ra cả đống tiền để chữa trị chấn thương và nuôi báo cô Công Vinh một thời gian dài hồi năm 2010.

3 – Phong độ phập phù

Chấn thương liên miên dẫn đến phong độ của CV9 lúc lên lúc xuống. Điển hình ở màn trình diễn không thể tệ hơn của Công Vinh ở AFF Cup 2012 vừa qua. Nhìn vào màn trình diễn ấy, ai dám chắc tiền đạo 27 tuổi này sẽ kịp lấy lại phong độ ở mùa giải mới?

4 – Giá mua lại hợp đồng cao ngất

Giao kèo của Công Vinh với bầu Kiên vẫn còn những 2 năm hợp đồng, câu lạc bộ nào muốn có sự phục vụ của tiền đạo này sẽ phải chi những gần 20 tỷ đồng. Điều này là quá sức với các câu lạc bộ ở Việt Nam trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Đơn cử như ‘đại gia’ Sài Gòn Xuân Thành dù muốn có Công Vinh nhưng ngân quỹ hoạt động của mùa giải mới chỉ 25 tỷ thì tiền đâu ra để mua lại hợp đồng của Công Vinh. Mà chuyện tiền đạo này tự bỏ tiền túi ra mua lại hợp đồng của chính mình lại càng không thể, vì số tiền ấy quá lớn…

Lan Chi
Từ khóa :
Lê Công Vinh , hợp đồng , Bóng đá Việt Nam , AFF Cup , tiền đạo , chấn thương , nuôi báo cô , Sài Gòn Xuân Thành
4 lý do biến Công Vinh từ 'quả bom tấn' thành 'hàng ế'
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác