AVG tố VTC xâm phạm bản quyền, đòi bồi thường thiệt hại

Bóng đá VN

Theo NTNN

Theo đại diện của AVG, VTC đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng về bản quyền truyền hình khi không liên hệ mà vẫn ghi hình phát sóng trận đấu trên sân Ninh Bình.

Xung quanh câu chuyện bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua, có thể thấy rõ sự bất cập trong quản lý và điều hành bóng đá Việt Nam khi giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp (VPF) đang có những bất đồng quan điểm đến nóng bỏng. Bằng chứng là hàng loạt những văn bản được trao đi đổi lại giữa VFF và VPF cứ va nhau, đối nhau chan chát khiến người hâm mộ không khỏi hoài nghi và mệt mỏi.

AVG tố VTC tự ý sản xuất trận đấu trên sân Ninh Bình mà không xin phép. Ảnh: Quang Minh


Trong một diễn biến khác, Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG) - đơn vị đang sở hữu bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam - đang tập hợp tài liệu về việc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã có hành vi vi phạm nghiêm trọng bản quyền truyền hình.

Trao đổi chiều 2.1, ông Hoàng Xuân Bắc - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên cho biết: Ngày 29.12.2011, trước những thông tin không chính xác từ VPF, AVG đã gửi đến VTC công văn cảnh báo không tiếp tay cho hành vi vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, đến ngày 1.1.2012, dù không có liên hệ nào với AVG, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC vẫn điều xe màu vào sân vận động Ninh Bình để ghi hình phát sóng trận đấu giữa Vissai Ninh Bình và TĐCS Đồng Tháp.


Theo đại diện AVG, đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của AVG, làm mất uy tín của chính Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và tạo ra những tiền lệ không tốt.

"Chúng tôi chính thức phản đối hành vi vi phạm của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Chúng tôi yêu cầu Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC ngừng ngay việc vi phạm như đã xảy ra và bồi thường thiệt hại trực tiếp cũng như gián tiếp đối với việc vi phạm của VTC đã gây ra. Chúng tôi yêu cầu Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC công khai thực hiện việc xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng và làm rõ trách nhiệm trong vụ việc này", ông Hoàng Xuân Bắc nói.
Theo NTNN
Từ khóa :
VTC , Bóng đá Việt Nam , Liên đoàn bóng đá Việt Nam , vi phạm nghiêm trọng , Ninh Bình , bồi thường thiệt hại , vi phạm , hành vi , phạm nhật vũ , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy
AVG tố VTC xâm phạm bản quyền, đòi bồi thường thiệt hại
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác