Báo chí Ý và TBN cũng sốc vì pha ‘bẻ còi’ của trọng tài Việt Nam

Bóng đá VN

Xuân Thanh

(GDVN) - Tình huống ‘bẻ còi’ đầy khó hiểu của trọng tài Võ Minh Trí đã được cả những tờ báo thể thao danh tiếng và uy tín của Italia và Tây Ban Nha như Corrielle dello Sport hay AS chú ý đến.

Phút 73 trong trận Thanh Hóa gặp Vicem Hải Phòng, trung vệ Từ Hữu Phước đã có một pha phạm lỗi trong vòng cấm với tiền vệ Lê Quốc Phương của Thanh Hóa. Ngay lập tức trọng tài chính Võ Minh Trí đã rút thẻ vàng thứ hai để truất quyền thi đấu của Hữu Phước, đồng thời chỉ tay vào chấm 11m cho đội nhà được hưởng một quả phạt penalty.

Tờ Corrielle dello Sport đăng tải clip 'bẻ còi' tai tiếng của trọng tài Võ Minh Trí trên trang chủ

Clip ghi lại tình huống xử lý đầy khó hiểu đó của trọng tài Võ Minh Trí sau đó đã được tờ báo thể thao danh tiếng Corrielle dello Sport của Italia đã đăng tải trên trang chủ. Kèm theo đó, tờ báo này cũng nhận xét đầy chua chát: “Việt Nam, bị trọng tài rút thẻ đỏ đuổi khỏi sân sau đó lại được quay trở lại thi đấu”.

Ngay cả một tờ báo thể thao rất nổi tiếng của Tây Ban Nha như AS cũng không thể làm ngơ trước pha 'bẻ còi' của trọng tài Võ Minh Trí. Tờ báo này cũng đăng tải đoạn video trọng tài Võ Minh Trí 'bẻ còi' trong trận Thanh Hóa gặp Vicem Hải Phòng với lời bình mỉa mai: "Một quyết định khó hiểu ở V-League. Trọng tài đã đuổi một cầu thủ và thổi phạt penalty đối với Hải Phòng nhưng chỉ một phút sau đó lại hủy bỏ quyết định của mình”.

Tờ AS đăng tải clip về tình huống TT Võ Minh Trí rút thẻ đỏ và thổi penalty nhưng sau đó đã thu lại quyết định 

Tình huống xứ lý thiếu trách nhiệm của trọng tài Võ Minh Trí không những gây xôn xao trong làng bóng đá trong nước mà còn được khá nhiều tờ báo thế giới chú ý đến. Trước Corrielle dello SportAS, chuyên trang bàn thắng đẹp hàng đấu thế giới 101 great goals cũng dành hẳn một bài viết để nói về quyết định xử lý khó hiểu của trọng tài Võ Minh Trí.

Clip trọng tài Võ Minh Trí 'bẻ còi'.

Đặc biệt, trang 101 great goals còn nhận định rằng tình huống ‘bẻ còi’ của trọng tài Võ Minh Trí tại V-League sẽ tạo nên một tiền lệ xấu cho các cầu thủ khác trên thế giới, bởi họ sẽ không còn tôn trọng quyết định của trọng tài, mà tìm cách tranh cãi quyết liệt để gây áp lực buộc các ông vua sân cỏ phải thay đổi quyết định của mình. 

Sau khi trận đấu kết thúc, trọng tài Võ Minh Trí cũng đã đăng đàn thừa nhận lỗi sai của mình. Theo trọng tài Trí, ông đã mắc lỗi khi không quan sát nhận định của trọng tài biên trong tình huống rút thẻ đỏ với Hữu Phước, bởi trước khi Hữu Phước phạm lỗi, trợ lý trọng tài đã căng cờ báo việt vị đối với một cầu thủ Thanh Hóa. 

Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Xuân Thanh
Từ khóa :
trọng tài , video clip , Thanh Hóa , tình huống , penalty , trọng tài chính , thẻ đỏ , Hải Phòng
Báo chí Ý và TBN cũng sốc vì pha ‘bẻ còi’ của trọng tài Việt Nam
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác