Bầu Kiên 'hạch sách', cấm cửa AVG

Bóng đá VN

Theo TT24h

VPF yêu cầu các đài muốn vào sân tác nghiệp phải đăng ký với VPF. AVG đã chủ động tránh khi không cử xe màu đến sân mà chỉ tiếp sóng từ VTV.

Hôm qua, sân Hàng Đẫy trở thành điểm nóng của vòng đấu sau công văn số 40/CV/VPF/2012 của VPF yêu cầu các đài muốn vào sân tác nghiệp phải đăng ký với VPF. Với tuyên bố của bầu Kiên, nhiều khả năng xung đột sẽ xảy ra giữa VPF với AVG nhưng cuối cùng AVG đã chủ động tránh khi không cử xe màu đến sân mà chỉ tiếp sóng từ VTV.


Trước đó, phía AVG cũng đã công bố lịch phát sóng, trong đó sẽ TTTT trận CLB BĐ Hà Nội - K.Khánh Hòa ở sân Hàng Đẫy. Thế nhưng, PCT HĐQT VPF Nguyễn Đức Kiên khẳng định: “Nếu đài nào đến sân mà không có giấy phép xác nhận là đài truyền hình của Bộ Thông tin - Truyền thông thì VPF không cho vào sân”. Động thái của VPF khiến cho kế hoạch truyền hình trực tiếp của AVG trở nên khó thành hiện thực bởi AVG chưa đạt được yêu cầu trên.

VPF yêu cầu AVG muốn vào sân tác nghiệp thì phải đăng ký.


Có lẽ lường trước những tranh cãi có thể diễn ra bên ngoài sân nên các cơ quan quản lý nhà nước đã chuẩn bị sẵn các phương án. Phó TCT Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã được cử đến sân để theo sát những diễn biến của trận đấu. Cuối cùng AVG thay vì truyền hình trực tiếp đã chỉ cử một nhóm phóng viên đến sân tác nghiệp. Nhóm phóng viên này không bị BTC sân làm khó khi qua cửa kiểm soát và có thể thực hiện những phỏng vấn, phóng sự trên sân và khán đài. Truyền hình An ninh cũng cử 1 đội phóng viên đến sân để tác nghiệm.

Trên sóng của AVG hôm qua vẫn có hình ảnh trận đấu CLB BĐ Hà Nội - K.Khánh Hòa, trong đó sóng được lấy từ kênh BTV10 của TH Bình Dương nhưng toàn bộ dòng chữ trên hình lại lấy của VTV, ngay cả tên của đạo diễn và bình luận viên cũng là người của VTV. Tất nhiên, sóng trận đấu này bắt nguồn từ VTV bởi hôm qua chỉ có VTV mang xe màu đến sân Hàng Đẫy.

Không trực tiếp đấu với VPF trên sân nhưng AVG cũng đã chuẩn bị những động thái để đề nghị các cơ quan chức năng xem xét tính hợp pháp của công văn số 40/CV/VPF/2012. Truyền hình an ninh hôm qua cũng phát 1 phóng sự, trong đó đặt câu hỏi về việc: “Phải chăng VPF đã làm thay nhiệm vụ của Bộ VH-TT&DL khi yêu cầu các nhà đài muốn vào sân phải đăng ký với VPF?”.

Có vẻ như diễn biến về bản quyền truyền hình vẫn chưa bớt đi sức nóng.
Theo TT24h
Từ khóa :
VTV , Hàng Đẫy , truyền hình trực tiếp , Tổng cục Thể dục Thể thao , bản quyền truyền hình , Phạm Nhật Vũ , AVG , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy , nguyễn trọng hỷ , vff , Cuộc chiến bản quyền , tranh chấp bản quyền , vff vpf , vpf avg
Bầu Kiên 'hạch sách', cấm cửa AVG
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác