Bộ VH-TT&DL sẽ thanh tra hợp đồng của VFF và AVG

Bóng đá VN

Võ Hóa

(GDVN) - Bộ VH-TT&DL quyết định sẽ lập đoàn thanh tra việc ký kết hợp đồng bản quyền Super League giữa VFF và AVG.

Giải Super League đã đi qua được 2 vòng đấu nhưng cho đến ngày hôm nay vấn đề bàn quyền truyền hình của giải đấu vẫn đang là vấn đề rất nóng bỏng. Cuộc chiến giữa AVG và VPF vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và dự đoán sẽ quyết liệt hơn.


Những cuộc xung đột đã xẩy ra giữa các đài truyền hình và đơn vị hiện đang được cho là nắm hợp đồng bản quyền giải Super League. Mới đây nhất là những va chạm xẩy ra trên sân Lạch Tray vào chiều ngày 7/1, xung đột xẩy ra khi AVG và VTC đều có mặt tại đây để phát sóng trực tiếp trận đấu giữa V. Hải Phòng  và Navibank SG. Sau khi nhận được công văn yêu cầu của VFF, giám sát trận đấu, BTC địa phương kiên quyết không cho VTC vào tác nghiệp.

Cuộc chiến bản quyền truyền hình đang diễn ra rất căng thẳng


Phải đến khi có sự can thiệp của ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT của VPF thì BTC địa phương mới chấp nhận để VTC vào để phát sóng trực tiếp trận đấu này. Không thể giải quyết dứt điểm vấn đề bản quyền truyền hình, công ty AVG quyết định gửi công văn lên Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đề nghị Bộ can thiệt để nhanh chóng chấm dứt vấn đề vi phạm bản quyền truyền hình của VTC.

Không chỉ có AVG mà ngay cả Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên cũng đã có công văn gửi đến Bộ Tư pháp, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đề nghị vào cuộc để xem xét bản hợp đồng bàn quyền truyền hình bóng đá mà VFF đã ký với AVG năm 2010.

Nhằm nhanh chóng làm sáng tỏ vấn đề để đảm bảo lợi ích cho các bên, ngày hôm nay (9/1) Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã quyết định lập đoàn thanh tra việc ký kết hợp đồng bản quyền Super League và yêu cầu CLB tuân thủ đầy đủ những điều khoản mà VFF ký kết với AVG
Võ Hóa
Từ khóa :
bản quyền , bản quyền bóng đá , AVG , VTC , VFF , Bộ VHTTDL , VTC đấu AVG
Bộ VH-TT&DL sẽ thanh tra hợp đồng của VFF và AVG
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác