Chỉ có ở V-League: Bổ nhiệm người hành hung khán giả nhà làm HLV

Bóng đá VN

Thạch Lựu

(GDVN) - Ông Mai Ngọc Khoa, người từng gây xôn xao làng bóng đá Việt với vụ xung đột với khán giả trên sân Gò Đậu hai năm trước bất ngờ được bổ nhiệm làm HLV phó của B. Bình Dương.

LTS: Câu lạc bộ B. Bình Dương vừa bổ nhiệm hai ông Mai Ngọc Khoa, Nguyễn Minh Dũng làm HLV phó cho HLV Cho Yoon Hwan. Quyết định này đã khiến đội bóng đất Thủ gặp phải sự phản ứng dữ dội của người hâm mộ, đặc biệt là trường hợp của ông Mai Ngọc Khoa. Báo GDVN nhận được thư phản ánh của bạn đọc Thạch Lựu.

Những cổ động viên bóng đá Bình Dương trong hơn mười năm qua, gần như không có ai không biết hoặc ít nhất cũng từng nghe cái tên Mai Ngọc Khoa. Ông Khoa xuất thân là một cầu thủ bóng đá của tỉnh Sông Bé cũ, với vị trí hậu vệ. Sau khi giải nghệ, ông Khoa tiếp tục đeo đuổi sự nghiệp HLV nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Hồi tháng 3/2004 ông Khoa có thời gian ngắn làm HLV trưởng cho đội B. Bình Dương nhưng bị thay ngay sau đó vì những lý do ngoài chuyên môn.

Ông Mai Ngọc Khoa chỉ mặt khán giả nhà tại khán đài SVĐ Gò Đậu năm 2011.

Sau đó, ông Khoa được công ty CP Bóng đá Bình Dương rút về công tác tại phòng tổ chức thi đấu và sau này được giao làm trưởng ban tổ chức SVĐ Bình Dương. Với vai trò này, ông Khoa lại càng không thể hiện được gì. Nhớ lại hồi vòng 8 V-League 2011, sân Bình Dương lùm xùm vụ ông trưởng BTC sân đánh khán giả. Việc này, ông Đoàn Văn Út (là GĐĐH của B.Bình Dương khi đó) đã yêu cầu ông Khoa làm bản tường trình, trong bản tường trình của ông Khoa chỉ ghi là “tôi có leo lên khán đài đôi co với khán giả chứ không đánh”, trong khi hình ảnh phóng viên có mặt trên sân ghi được thì hoàn toàn ngược lại. Sau vụ đó, ông Khoa được cấp trên đề nghị hạn chế tới sân vài trận để dư luận lắng xuống. Thế là vụ việc chìm xuồng, ông Khoa vẫn hiên ngang là một trưởng BTC sân trước sự ngỡ ngàng của khán giả và báo giới.

Cũng trong năm 2011 đó, một vụ việc được B. Bình Dương bịt kín thông tin nhưng không qua mắt được những khán giả ruột của mình. Tại khu dân cư Chánh Nghĩa, sau trận bóng trên sân nhà Gò Đậu, ông Khoa cùng ông Thanh Quang (phiên dịch của CLB) và ông Cường (phụ trách hậu cần của CLB) đã uống rượu và xảy ra xích mích. Vụ này ông Đoàn Văn Út đã yêu cầu làm kiểm điểm, trong lúc ông Út chưa kịp ban hành quyết định kỷ luật thì HĐQT công ty CP Bóng đá Bình Dương quyết định bổ nhiệm ông Mai Ngọc Khoa làm Giám đốc Ban quản lý sân Bình Dương. Ông Út khi đó chỉ biết thở dài, một thời gian ngắn sau đó, ông Út cũng rút lui vào hậu trường.

Ông Mai Ngọc Khoa cho rằng mình chỉ "dọa đánh" khán giả chứ không ra tay, nhưng hình ảnh phóng viên chụp được lại hoàn toàn khác.

Quay trở lại việc chuyên môn của một HLV, mùa bóng 2012 ông Khoa được B. Bình Dương biệt phái đi Bình Phước làm HLV trưởng cho đội này. Kết quả là cuối mùa bóng, Bình Phước từ hạng Nhì rớt xuống hạng Ba.

Ngay khi nghe tin ông Mai Ngọc Khoa được bổ nhiệm làm HLV phó cho B. Bình Dương, diễn đàn và trang Facebook của hội CĐV bóng đá Bình Dương đã dậy sóng, kịch liệt phê phán quyết định này.

Xâu chuỗi các sự việc trên cho thấy gần đây B. Bình Dương có những quyết định lớn rất khó hiểu và họ thường khắc phục một sai lầm nhỏ bằng một quyết định có mức độ sai lầm nghiêm trọng hơn. Bài viết này không nhằm mục đích công kích cá nhân nào, mà là một tổng kết các ý kiến của những người yêu bóng đá chân chính. Mong rằng B. Bình Dương sớm vượt qua sóng gió bằng những quyết định đúng tầm của một CLB lớn của bóng đá Việt Nam, lãnh đạo B. Bình Dương nên nhớ rằng B. Bình Dương từng được AFC đánh giá là CLB bóng đá chuyên nghiệp nhất Việt Nam và hãy hành xử cho xứng đáng với nhận định đó.

Sau hai trận ra quân toàn thua tại V-League 2013, lãnh đạo B. Bình Dương vẫn kiên nhẫn với HLV Cho Yoon Hwan và tăng cường cho ông thêm hai phó tướng là các ông Mai Ngọc Khoa và Nguyễn Minh Dũng. Như vậy, đội bóng đất Thủ có tất cả bốn HLV phó, hai người còn lại là các ôngTrần Minh Quang, Nguyễn Thanh Sơn.

Ông Mai Ngọc Khoa xuất thân từ phong trào bóng đá Sông Bé cũ. Sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ, ông Khoa có thời gian ngắn làm HLV trưởng CLB Bình Dương vào năm 2004, sau đó ông về văn phòng Công ty CP bóng đá Bình Dương. Mùa bóng 2012 ông Khoa cũng có thời gian ngắn được biệt phái về làm HLV trưởng CLB Bình Phước.

Người được cùng bổ nhiệm với ông Mai Ngọc Khoa đợt này, ông Nguyễn Minh Dũng cũng có thời gian dài làm công tác huấn luyện tại cả Bình Dương & TDC Bình Dương. Sau khi kết thúc hợp đồng với TDC Bình Dương, ông Dũng về công tác tại trường năng khiếu TDTT Bình Dương làm trưởng bộ môn bóng đá.

Thạch Lựu
Từ khóa :
Becamex Bình Dương , Bình Dương , Gò Đậu , HLV phó , bóng đá , qua mắt , Facebook , hội đồng quản trị
Chỉ có ở V-League: Bổ nhiệm người hành hung khán giả nhà làm HLV
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác