Chủ Facebook giả mạo Minh Phương thú nhận và xin lỗi

Bóng đá VN

Hải Miên

(GDVN) - Chủ trang Facebook giả mạo Nguyễn Minh Phương thừa nhận mình là một người thất nghiệp và phải chạy xe ôm để kiếm sống.

Thời gian qua, dư luận rộ lên thông tin một số tuyển thủ và cựu tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Vũ Phong… bị mạo danh trên Facebook. Theo đó, một số người dùng đã lập ra những trang Facebook giả với thông tin cá nhân, ảnh đại diện… giống hệt các tuyển thủ với mục đích lừa gạt người dùng Facebook. Họ mạo danh những cầu thủ nổi tiếng để đăng nhiều ý kiến bình luận, trong đó có những bình luận ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của các cầu thủ.

Chủ Facebook giả mạo Minh Phương lên tiếng thú nhận và xin lỗi.

Sau khi cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Minh Phương lên tiếng về vụ việc này thì không lâu sau đó, chủ Facebook mạo danh anh đã đăng đàn xin lỗi. Người này viết: “Kính gửi anh Nguyễn Minh Phương, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam. Ðầu tiên em ngàn lần gửi đến anh lời xin lỗi vì những rắc rối em đã gây ra cho anh trong thời gian qua.” Nhân vật bí ẩn này thú nhận: “Em là một sinh viên ngành báo chí đã tốt nghiệp mấy năm rồi nhưng vẫn chưa kiếm được việc làm. Trong thời gian qua em đã vác đơn xin việc đi khắp các toà soạn báo để xin làm một chân phóng viên nhưng đến nay em chỉ nhận được những cái lắc đầu. Kể cả những bài viết của em theo dạng cộng tác viên được gửi đến toà soạn nhung đều không thấy hồi âm… Hàng ngày em vẫn đóng vai chân chạy xe ôm để kiếm tiền nuôi cái dạ dày luôn sôi sùng sục khi đến giờ ăn.”

“Trong lúc chờ khách em mới chợt nảy ra một ý tưởng. Tại sao không mượn danh người nổi tiếng để bắt đầu sự nghiệp viết lách mà em hằng mơ ước. Vốn khởi nghiệp em chỉ là một cái tài khoản Facebook và vài tấm hình cóp nhặt được từ internet. Thế là sau một đêm em trở thành thần tượng của giới trẻ Việt Nam. Nếu anh đăng nhập vào tài khoản Facebook của em, bảo đảm anh sẽ nức mũi vì vô vàn lời nói tâng bốc anh lên tận mây xanh. Mọi ý tưởng em viết ra đều nhận được hàng trăm cái like..”

Tiền vệ Minh Phương, cựu đội trưởng tuyển Việt Nam.

Trên trang Facebook giả Minh Phương này từng đăng những bình luận công kích LĐBĐ Việt Nam (VFF) sau thất bại của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012 (và chính những bài viết này đã khiến trang Facebook này bị vạch mặt). Giải thích cho việc này, chủ trang Facebook giả mạo viết: “Em quá bức xúc trước sự đều hành kém cỏi của cái gọi là “vê ép ép” khiến cho nền bóng đá nước nhà đi thụt lùi. Cái bức xúc của em đã đụng chạm đến một số người từ đó họ đã lật mặt nạ em ra để vùi em xuống bùn…”

Cùng với việc đăng đàn xin lỗi và giải thích, chủ trang Facebook giả Minh Phương đã đổi hình đại diện (avatar), thay ảnh tiền vệ Minh Phương bằng ảnh “vua bóng đá” Pele, ảnh bìa (cover) được đổi thành ảnh CLB Manchester United ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh năm 2011 (trước đó là ảnh Minh Phương nâng cao cúp vô địch V-League cùng SHB Đà Nẵng). Tuy nhiên thông tin về tên (Nguyễn Minh Phương) ngày sinh (5/7/1980) vẫn chưa được sửa.
Hải Miên
Từ khóa :
Facebook , Minh Phương , Nguyễn Minh Phương , Tuyển Việt Nam , tuyển thủ , chân chạy , lật mặt , lên tiếng
Chủ Facebook giả mạo Minh Phương thú nhận và xin lỗi
Chủ đề : AFF Cup 2012 - Tuyển Việt Nam thất bại, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
Chủ đề : Độc giả tranh luận chuyện cấm facebook
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác