Chủ tịch CLB Thanh Hóa: “Nếu tôi có mặt, tay không tôi cũng chiến”

Bóng đá VN

(GDVN) - Ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa rất bức xúc trước sự việc Mai Xuân Hợp bị hành hung bên ngoài sân Hàng Đẫy.

(GDVN) - Đến thời điểm này, ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hóa vẫn bức xúc trước sự việc cựu tuyển thủ U23 Mai Xuân Hợp bị hành hung ngay trước trận đấu với Hà Nội ACB tại vòng 15 V.League diễn ra chiều 21/5 trên SVĐ Hàng Đẫy. Theo ông Đệ, vụ việc trên đã làm ảnh hưởng tới tâm lý chung của các cầu thủ cũng như hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Xuân Hợp: “7 mũi khâu ở đầu không đau bằng vết thương lòng”

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam bị CĐV truy sát tại Hàng Đẫy

Bị đánh trúng đầu, trung vệ Xuân Hợp phải khâu 7 mũi

Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với người đứng đầu CLB bóng đá xứ Thanh.

-  PV: Sau sự việc cầu thủ Mai Xuân Hợp bị CĐV quá khích tấn công, CLB Thanh Hóa đã làm gì?

Ông Nguyễn Văn Đệ: Sau khi sự cố xảy ra và toàn đội trở về Thanh Hóa, ngay ngày hôm sau tôi đã cho họp toàn thể lãnh đạo cũng như các cầu thủ. Trong cuộc họp tôi cũng nêu rõ quan điểm, dù diễn biến vụ việc có thế nào thì tất cả chúng ta cũng cần phải rút ra cho mình bài học.

Tuy nhiên, trong trường hợp của cháu Hợp, tôi cũng không thể đưa ra kỷ luật, bởi lẽ Hợp đã hoàn toàn tuân theo kỷ luật cũng như nội quy của đội khi đi ra ngoài vẫn mặc áo đồng phục của đội bóng dù không được đăng ký thi đấu. Còn việc cầu thủ này đi ra cổng SVĐ để đưa vé mời cho bố mẹ, người thân thì đó là quyền của các cháu, tôi không thể cấm.

Ông Nguyễn Văn Đệ từng rút súng bắn chỉ thiên để đuổi nhóm côn đồ rượt đánh nhau trong bệnh viện Hợp Lực. (Ảnh: PLXH)
Ông Nguyễn Văn Đệ từng rút súng bắn chỉ thiên để đuổi nhóm côn đồ rượt đánh nhau trong bệnh viện Hợp Lực. (Ảnh: PLXH)
 

-  PV: Theo lời ông Nguyễn Công Tuấn (Giám đốc SVĐ Hàng Đẫy) thì Xuân Hợp bị hành hung ở ngoài khuôn viên của sân nên BTC sân không thể quản lý cũng như quy trách nhiệm cho họ. Ông có ý kiến gì về lời phát biểu trên?

Ông Nguyễn Văn Đệ: Tôi không đồng tình với quan điểm này, vì đã là BTC giải cũng như BTC sân, thì công tác đảm bảo an toàn cho đội bóng, đặc biệt là đội khách và khán giả phải được đặt lên hàng đầu, dù sự cố đó xảy ra trong hay ngoài sân. Nói như vậy thì BTC sân Hàng Đẫy đã thiếu đi an ninh vòng ngoài.

-  PV: Thời điểm Xuân Hợp bị hành hung, ông có mặt tại hiện trường hay không?

Ông Nguyễn Văn Đệ: Tiếc là lúc đó tôi lại đang ở trong sân. Nếu tôi có mặt, tay không tôi cũng chiến, với đám côn đồ này tôi không lạ lẫm gì bởi bản thân tôi từng là một sỹ quan công an. Trước kia, cũng với loại tội phạm này gây rối trong bệnh viện (BV Đa khoa Hợp Lực, TP Thanh Hóa - PV), tôi từng rút súng bắn chỉ thiên để cảnh cáo và đuổi chúng đi.

-  PV: Lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã có văn bản gửi BTC giải chưa, thưa ông?

Ông Nguyễn Văn Đệ: Chiều 23/5, chúng tôi đã gửi công văn báo cáo vụ việc lên cho anh Dương Nghiệp Khôi (Trưởng BTC giải V.League 2011 - PV). Tôi hy vọng rằng BTC giải, BTC sân Hàng Đẫy, CLB Hà Nội ACB sẽ kết hợp với phía CLB Thanh Hóa để có thể làm sáng tỏ vấn đề trên, bên nào sai phạm thì cần phải tự kiểm điểm và rút kinh nghiệm.

Qua đó, tôi cũng mong phía cơ quan công an sớm tìm ra người hành hung cháu Hợp, để các cầu thủ không chịu sự ảnh hưởng về mặt tâm lý khi thi đấu xa nhà.

-  PV: Xin cảm ơn ông!

Minh Quân (thực hiện)

Từ khóa :
Chủ tịch CLB Thanh Hóa: “Nếu tôi có mặt, tay không tôi cũng chiến”
Tin khác