Chủ tịch VFF: HLV Goetz có trình độ cao hơn Calisto, Riedl...

Bóng đá VN

(GDVN) - " HLV Falko Goetz có trình độ hơn tất cả các HLV ngoại đã từng làm việc với bóng đá Việt Nam", ông Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định.

(GDVN) - "Qua những báo cáo của bộ phận tuyển chọn cũng như xem xét về mặt hồ sơ, tôi xin khẳng định, HLV Falko Goetz có trình độ hơn tất cả các HLV ngoại đã từng làm việc với bóng đá Việt Nam", ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam vào sáng nay, bên lề buổi họp báo công bố nhà tài trợ giải U17 quốc gia.

>>> Từ 1/6, Falko Goetz chính thức làm HLV tuyển Việt Nam

>>> Falko Goetz chưa bắt tay VFF vì 'sợ' mục tiêu HCV SEA Games

>>> Falko Goetz - HLV đánh cầu thủ - và cạm bẫy chờ đợi ở ĐTVN

>>> Falko Goetz dẫn đầu cuộc đua tới ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam

>>> VFF gây sốc khi bổ nhiệm HLV Mai Đức Chung kế vị Calisto

-  PV: Xin ông cho biết việc đàm phán giữa VFF với HLV Falko Goetz có đạt được kết quả khả quan hay không?
 
Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Đến thời điểm này thì có thể nói, giữa VFF và HLV Goetz đã tìm được tiếng nói chung trong việc đàm phán, mọi vướng mắc trước đó xung quanh các điều khoản trong bản hợp đồng cũng đã được giải quyết. Hiện tại, chúng tôi chỉ còn chờ ông ấy sang Việt Nam để đi đến thống nhất và ký kết.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ trả lời các câu hỏi về HLV Goetz. (Ảnh: Quang Minh)
Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ trả lời các câu hỏi về HLV Goetz. (Ảnh: Quang Minh)
 

-  PV: Theo như phát biểu của ông thì đến ngày 1/6 tới, HLV Goetz sẽ có mặt tại Việt Nam. Đó có phải là thời điểm chính xác mà đôi bên ấn định?

Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Hiện tại thì thời điểm để ông Goetz có mặt tại Việt Nam, chúng tôi cũng không biết đích xác ngày nào, mà chỉ có thể nói là khoảng đầu tháng 6. Và như tôi được biết thì rất có thể ông ấy sẽ sang Việt Nam làm 2 đợt, bởi lần đầu ông ấy sẽ dẫn theo luật sư của mình để làm việc một cách cụ thể với VFF.

-  PV: Nhiều người nói, VFF đang rất mạo hiểm khi lựa chọn chiến lược gia người Đức. Ông nghĩ sao về vấn đề này?

Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Theo tôi thì VFF không hề mạo hiểm, bởi HLV Goetz là một HLV chuyên nghiệp đã khẳng định được mình ở đấu trường rất khắc nghiệt như giải Bundesliga (Đức).

-  PV: So với các đời HLV ngoại đã từng làm việc với bóng đá Việt Nam, ông đánh giá thế nào về khả năng của chiến lược gia người Đức?

Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Qua báo cáo của bộ phận tuyển chọn cũng như quá trình xem xét hồ sơ, tôi xin khẳng định, HLV Goetz có trình độ cao hơn tất cả các HLV ngoại đã từng làm việc với bóng đá Việt Nam. Theo tôi, thường những người có tài thì cũng lắm tật, nhưng VFF không ngại vấn đề đó vì chúng tôi có được một bản hợp đồng chặt chẽ.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ đánh giá HLV Goetz có chuyên môn tốt hơn cả Calisto. (Ảnh: Quang Minh)
Ông Nguyễn Trọng Hỷ đánh giá HLV Goetz có chuyên môn tốt hơn cả Calisto. (Ảnh: Quang Minh)
 

-  PV: Trước đây, bóng đá Việt Nam đã phải nói lời chia tay với nhiều HLV ngoại sau một thời gian ngắn, chẳng hạn như HLV Letard (Pháp), Dido (Brazil)…  Tất cả chỉ vì họ không có sự am hiểu tường tận về bóng đá Việt Nam. Ông có sợ trường hợp đó sẽ lại xảy ra?

Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Khi VFF đã quyết định lựa chọn ông Goetz, chúng tôi đã đưa ra rất nhiều phương án đề phòng khi có sự cố. Tuy nhiên, như tôi đã nói, ông Goetz là người đã thẩm định được tài cầm quân của mình khi còn dẫn dắt Hertha Berlin, đó là cơ sở để VFF tin tưởng và tạo điều kiện tốt nhất cho ông ấy làm việc. Còn việc vị HLV người Đức có hiểu và hoà nhập được với môi trường mới hay không thì chúng ta cũng nên kiên nhẫn để cho ông ấy có khoảng thời gian nhất định để làm quen.

-  PV: Nhiều thông tin cho rằng VFF và HLV Goetz đã thống nhất được mức lương là 25.000 USD/tháng cho bản hợp đồng 3 năm. Với cương vị là Chủ tịch VFF, xin ông cho biết cụ thể về vấn đề này?

Ông Nguyễn Trọng Hỷ: Thực ra thì về khoản tiền lương trả cho ông Goetz, chúng tôi đã thống nhất được với nhau. Tuy nhiên, không phải số tiền 25.000 USD mà một vài báo đã đưa mà chính xác là 22.000 USD/tháng. Với khoản tiền này, hiện tại chúng tôi cũng chưa có nguồn tài trợ nào, mà hoàn toàn là do VFF cũng như Bộ VHTT&DL chi trả.

-  PV: Xin cảm ơn ông!

Minh Quân

Theo dòng sự kiện:

Từ 1/6, Falko Goetz chính thức làm HLV tuyển Việt Nam

Falko Goetz chưa bắt tay VFF vì 'sợ' mục tiêu HCV SEA Games

Falko Goetz - HLV đánh cầu thủ - và cạm bẫy chờ đợi ở ĐTVN

Falko Goetz dẫn đầu cuộc đua tới ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam

VFF gây sốc khi bổ nhiệm HLV Mai Đức Chung kế vị Calisto

Rắc rối khoản lương bổng cho HLV trưởng ĐT Việt Nam

VFF đã thống nhất được mức lương với người kế vị Calisto

QBV Stoichkov đến Hà Nội để hội đàm với VFF

Hà Nội T&T bị đội bóng của Calisto loại khỏi cúp châu Á

Falko Goetz dẫn đầu cuộc đua tới ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam

Stoichkov đã ở rất gần ghế HLV trưởng ĐTVN

VFF sớm bổ nhiệm HLV trưởng ĐTVN là vì Calisto?

Từ khóa :
Falko Goetz , Nguyễn Trọng Hỷ , VFF , Calisto , Nurdin Halid , Indonesia , Alfred Riedl , ĐT Việt Nam , HLV Alfred Riedl , đội tuyển Việt Nam , Alfred Riedl bị sa thải , Indonesia sa thải Alfred Riedl
Chủ tịch VFF: HLV Goetz có trình độ cao hơn Calisto, Riedl...
Tin khác