Công Vinh 'đứt' 1 tháng: Cố quá thành... quá cố!

Bóng đá VN

Tú Phạm (Thể Thao 24h)

Sau khi phải nhận pha vào bóng đầy ác ý của người đồng đội cũ Cristiano, suốt 2 ngày nay với cái cổ chân sưng vù, gần như Vinh chỉ bó gối ở trên giường.

Vừa trở lại sau chấn thương và đá trận ra mắt trong màu áo CLB BĐ Hà Nội, Công Vinh lại “dính đòn” và pha vào bóng ác ý của đồng đội cũ trong màu áo HN.T&T đã khiến chân sút xứ Nghệ phải nghỉ vài tuần.

Sáng hôm qua, sau khi được đưa đi khám để biết chuẩn đoán chính xác mức độ chấn thương mà pha vào bóng của trung vệ Cristiano để lại hậu quả, các bác sỹ đã kết luận chấn thương cổ chân của TĐ người xứ Nghệ gặp phải không nặng như lo sợ ban đầu – mẻ xương cổ chân. Kết quả chụp phim cho thấy cái cổ chân của Công Vinh không bị tổn thương phần xương mà chỉ bị giãn dây chằng bao khớp, dây chằng chầy xen phải.

Công Vinh nghỉ một tháng

Với chấn thương này, tiền đạo của CLB BĐ Hà Nội sẽ phải đi nạng sau khi bó lá thuốc, nghỉ ngơi hoàn toàn ít nhất 2 tuần để theo dõi mức độ bình phục mới có thể ra sân tập luyện trở lại.

Sau khi phải nhận pha vào bóng đầy ác ý của người đồng đội cũ Cristiano, suốt 2 ngày nay với cái cổ chân sưng vù, gần như Vinh chỉ bó gối ở trên giường. Anh không thể di chuyển hay tự đi lại được, mọi sinh hoạt cá nhân cũng cần phải nhờ tới sự trợ giúp của đồng đội cùng phòng

“Cổ chân tôi hiện tại sưng to, phù nề không thể đi lại được. Nghe các bác sỹ nói thì không ảnh hưởng hay tổn thương đến xương, chỉ bị phần mềm. Nghĩ lại pha vào bóng của Cristiano, đến tận bây giờ mà tôi vẫn còn gai gai vì sợ. Nhưng kết quả chẩn đoán ban đầu như thế cũng là may mắn lắm rồi, dù có lẽ sớm nhất cũng phải mất mấy vòng tôi mới có thể thi đấu trở lại được…” Công Vinh chia sẻ với chút ít “niềm vui” với cái giọng trĩu nặng.

Nghỉ gần 1 tháng sau cú ra chân của TM Danh Hoàng Tuấn trong trận đấu với K.Khánh Hòa, vừa trở lại trận đầu tiên mà cũng là ra mắt chính thức, Công Vinh tiếp tục dính đòn và sẽ phải rời xa sân cỏ khoảng 1 tháng.

Những “cột mốc” đáng quên

21/3/2010: Phản ứng với quyết định của TT Vũ Bảo Linh, Công Vinh có hành vi vái lạy và bị treo giò 6 trận, phạt 10 triệu. Sau khi tuyên bố nếu không giảm án thì giải nghệ và có đơn xin, án phạt còn 3 trận.

16/4/2010: Chuẩn bị trở lại sau án treo giò, Vinh dính chấn thương dù không va chạm với ai trong một buổi tập. Đứt dây chằng chéo, mẻ sụn chêm và đi Bồ Đào Nha phẫu thuật mất gần 1 năm, mãi giữa mùa 2011 mới trở lại.

Ngày 8/12/2011: BK Vietbank Cúp với K.Khánh Hòa, pha theo bóng khi TT đã nổi còi việt vị đã khiến Vinh ăn nguyên cái giầy của TM Danh Hoàng Tuấn và nghỉ 1 tháng.

Ngày 1/1/2012: Ăn nguyên cái gầm giầy của Cristiano khi vừa đặt trụ, chấn thương vẫn đá đủ 90 phút và phải nghỉ dài.
Tú Phạm (Thể Thao 24h)
Từ khóa :
cổ chân , Lê Công Vinh , Vinh , dây chằng , chấn thương , Khánh Hòa , Nghệ An , giãn dây chằng , công vinh chấn thương
Công Vinh 'đứt' 1 tháng: Cố quá thành... quá cố!
Chủ đề : Công Vinh - Thủy Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác