Công Vinh trả áo Trọng Hoàng để lấy lòng fan xứ Nghệ

Bóng đá VN

Lan Chi

(GDVN) - Trái với dự đoán, Công Vinh đã từ chối nhã ý trả lại chiếc áo số 9 của Trọng Hoàng mà quyết định chọn mặc số áo khủng 89 trong mùa giải mới.

Khi Công Vinh quyết định dứt áo ra đi hồi năm 2008, chiếc áo số 9 quen thuộc của anh được trao lại cho đàn em Trọng Hoàng. Với quyết định ấy, BLĐ đội bóng xứ Nghệ muốn xây dựng hình ảnh Hoàng ‘bò’ trở thành một biểu tượng mới của SLNA.

Công Vinh sẽ mặc áo số 89 ở mùa giải tới.

Trong 4 năm qua, Hoàng ‘bò’ phần nào chứng tỏ được tài năng cũng như chỗ đứng của mình ở SLNA, khiến người hâm mộ thành Vinh phần nào quên đi cái biệt danh CV9 và người ta cũng bắt đầu gọi Trọng Hoàng là TH9 như một sự thừa nhận. Thời gian vừa qua, NHM xứ Nghệ càng thêm tin yêu Trọng Hoàng hơn khi tiền vệ này quyết định ở lại đội bóng quê hương với mức phí lót tay khá ‘bèo’. Có thể nói, ở SLNA giờ đây, Trọng Hoàng mới là thần tượng số 1.

Tưởng như danh sách thi đấu của mùa giải mới đã được chốt sổ thì BLĐ SLNA quyết định đưa Công Vinh hồi hương. Ngay lập tức, Hoàng ‘bò’ đã ngỏ ý trả lại áo số 9 cho Công Vinh. Một hành động đẹp, thể hiện sự trưởng thành của Trọng Hoàng cũng như việc SLNA luôn chào đón Công Vinh trở lại ‘mái nhà xưa’.

Trước nghĩa cử ấy của ‘đàn em’, Công Vinh không khỏi xúc động. Nhưng tiền đạo 28 tuổi này cũng rất biết cách tôn trọng ngược lại ‘đàn em’, gọi là lấy lòng đồng đội cũ và NHM quê nhà khi từ chối mang áo số 9, cũng như quyết định bỏ luôn cái biệt danh CV9 đã gắn với anh bao năm qua. Vinh sẽ mang áo số 89 ở mùa giải mới.

Giải thích cho quyết định của mình, Công Vinh cho biết: “Tôi về SLNA khi thời hạn đăng ký danh sách mùa giải 2013 chỉ còn rất ít thời gian nữa là khóa sổ. Phút 89 bao giờ cũng rất nghẹt thở, tôi thích con số đó nên lựa chọn”.

Việc Công Vinh từ chối áo số 9 của Trọng Hoàng chỉ là chuyện nhỏ, mặc số áo nào đâu có quan trọng mà điều nhiều người hâm mộ quan tâm là liệu Vinh có hồi sinh nổi không khi quay lại với đội bóng quê hương. Dù thế nào thì người hâm mộ xứ Nghệ cũng đang nở mày nở mặt với hành động gọi là nghĩa hiệp của cả Trọng Hoàng lẫn Công Vinh…
Lan Chi
Từ khóa :
Nguyễn Trọng Hoàng , Lê Công Vinh , Sông Lam Nghệ An , Nghệ An , Vinh , mùa giải , biệt danh , phần nào
Công Vinh trả áo Trọng Hoàng để lấy lòng fan xứ Nghệ
Chủ đề : Công Vinh - Thủy Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác