Falko Goetz: “Tôi không chịu trách nhiệm về thất bại của U23 Việt Nam”

Bóng đá VN

Anh Thy

(GDVN) - “Tôi phải chấp nhận quyết định này, mặc dù rất khó khăn để tôn trọng nó,” HLV Falko Goetz giãi bày.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo VFF về việc thanh lý hợp đồng, HLV Falko Goetz đã có buổi họp báo cuối cùng với báo chí Việt Nam. Trong vòng chưa đầy 15 phút ngắn ngủi, ông Goetz đã chia sẻ về cảm nhận cá nhân của mình với quyết định phũ phàng từ VFF.

Khác với thường lệ, ông Goetz chọn tiếng Đức để nói, thay vì sử dụng tiếng Anh để “chuyển đúng từng lời, tránh phải chuyển qua tiếng Anh”. Mở đầu bài phát biểu chia tay, ông Falko Goetz không dấu được cảm xúc: “Tôi rất ngạc nhiên vì sau một kỳ nghỉ, tôi lại gặp các bạn để chia tay. Đây là một kết cục rất bất ngờ với tôi”.

HLV Goetz rất thất vọng với cách hành xử của VFF. Ảnh: Mạnh Hóa


Với tư cách một HLV được VFF mời vào làm, tôi phải chấp nhận quyết định này mặc dù rất khó khăn để tôn trọng nó.

Tháng 11 vừa qua, chúng tôi (ông Goetz và đại diện VFF - PV) đã có cuộc gặp gỡ phân tích rất kỹ kết quả ở SEA Games vừa qua. Về nguyên nhân đội U23 Việt Nam không vào chung kết thì đến bây giờ tôi vẫn bảo lưu ý kiến, quan điểm của mình và không thay đổi.

Đây không phải lúc nói lại những việc cũ kỹ càng. Tuy nhiên, tôi vẫn nhắc lại, kết quả ở SEA Games vừa qua, tôi không phải là người đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm, đó không phải công việc của HLV.
Tôi chỉ muốn nói rằng, các đội tuyển Việt Nam do tôi dẫn dắt thời gian qua đều có kết quả tích cực.

HLV buồn bã khi phải sớm nói lời chia tay bóng đá Việt Nam. Ảnh: Mạnh Hóa


Có lẽ hôm nay là buổi họp báo cuối cùng của tôi ở Việt Nam. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến một số người. Xin cảm ơn các bạn đã tạo điều kiện để tôi làm việc ở một đất nước tuyệt vời, dù hơi tiếc là tôi có ít thời gian đi thăm thú các địa danh, thắng cảnh của đất nước này.

Tôi xin chân thành cảm ơn các cổ động viên đã cùng đội ra sân, hoặc khi tôi đi chơi trong thành phố, họ gặp tôi và chào đón, và cách họ phản ứng lúc hợp đồng của tôi bị chấm dứt.

Xin cảm ơn sự hợp tác của các cán bộ VFF. Xin cảm ơn ban huấn luyện, các bác sĩ đã chăm sóc sức khỏe cho cầu thủ trong đội. Tôi đặc biệt cảm ơn phiên dịch Phan Trường Minh đã giúp đỡ tôi, hôm nay anh Minh không ở đây vì tôi muốn nói bằng tiếng Đức.

Tôi cũng xin cảm ơn báo chí, truyền thông với sự hợp tác tốt đẹp dành cho tôi. Xin các bạn báo chí tha lỗi vì có lúc đã có những phát ngôn, hành động không đúng mực. Đó là bởi tôi nghĩ theo kiểu Việt Nam nhưng vẫn hành động theo kiểu Đức.
"

7 tháng của Falko Goetz ở Việt Nam

Tháng 6/2011, Falko Goetz chiến thắng trong cuộc tuyển chọn HLV cho tuyển Việt Nam được đánh giá là rầm rộ nhất do VFF tiến hành.

- Ngày 7/6/2011, VFF và Falko Goetz ký hợp đồng hợp tác hai năm với mức lương 22.000 USD mỗi tháng.

- Ở trận đấu chính thức đầu tiên của Goetz, tuyển Việt Nam đè bẹp Macau 6-0 trên SVĐ Thống Nhất ở trận lượt đi vòng sơ loại World Cup 2014. Trận lượt về, tuyển Việt Nam tiếp tục đại thắng 7-1.

- Ở vòng sơ loại thứ hai với Qatar, trên sân khách thầy trò Goetz phơi áo 0-3. Trận lượt về tại Mỹ Đình, dù ngược dòng thắng 2-1 nhưng tuyển Việt Nam vẫn bị loại.

- Tháng 10/2011, đội tuyển Việt Nam chỉ thất bại 0-1 trước đương kim vô địch châu Á, Nhật Bản trong trận giao hữu tổ chức tại Kobe.

-Tại VFF Cup 2011 – cuộc tổng dượt của U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 26, đội chủ nhà thắng Myanmar 5-0, hòa Malaysia 1-1 và hòa Uzbekistan 0-0.

- SEA Games 26 U23 Việt Nam trắng tay khi thua Myanmar 1-4 ở trận tranh HC đồng.

- Ngày 22/12 Goetz bị Ban chấp hành VFF khóa VI xác định là người chịu trách nhiệm chính về thất bại của U23 Việt Nam và thống nhất sa thải ông. Kiến nghị này được gửi tới Hội đồng HLV Quốc Gia và được nhất trí.

- Chiều 5/1/2012, VFF và ông chính thức thanh lý hợp đồng.

Anh Thy
Từ khóa :
Falko Goetz , sa thải , mất ghế , vff , Liên đoàn bóng đá Việt Nam , thanh lý , U23 VN , chấp nhận , huấn luyện viên , hợp đồng , thất bại
Falko Goetz: “Tôi không chịu trách nhiệm về thất bại của U23 Việt Nam”
Chủ đề : Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác