HLV Phan Thanh Hùng 'bê' nửa đội Hà Nội T&T lên tuyển Việt Nam

Bóng đá VN

Xuân Thanh

(GDVN) - Hôm qua, VFF đã gửi đến Tổng cục TDTT bản đệ trình danh sách triệu tập 22 cầu thủ tập trung làm nhiệm vụ ĐTQG trong tháng 6. Bất ngờ lớn nhất trong danh sách trên là việc CLB Hà Nội T&T có đến 6 cầu thủ được gọi.

Đúng như những phát biểu trước đây, HLV Phan Thanh Hùng đã triệu tập 22 cầu thủ đang có phong độ tốt trong màu áo CLB và từng có kinh nghiệm nhiều năm khoác áo ĐTQG. Trong bản danh sách, không hề có một nhân tố mới nào, tất cả đều là những cái tên đã nhiều năm ăn cơm tuyển như Công Vinh, Việt Thắng, Hồng Sơn, Trọng Hoàng, Thành Lương, Việt Cường, Quang Thanh...

HLV Phan Thanh Hùng cũng đã triệu tập lại hai cầu thủ từng dính chàm ở SEA Games 23 tại Philippines lên tuyển đó là Bật Hiếu và Phước Vĩnh. Cả hai trung vệ này đều đã không được triệu tập lên tuyển Quốc gia suốt 7 năm qua, nhưng hiện tại lại đang có phong độ rất tốt trong màu áo CLB.

Thi đấu nổi bật trong màu áo Thanh Hóa, Việt Thắng đã trở lại ĐTQG

Bên cạnh Bật Hiếu, Phước Vĩnh, đội tuyển Việt Nam cũng sẽ đón chào lại nhiều gương mặt cũ như Việt Thắng, Hồng Tiến, Sỹ Cường, Duy Nam, Đình Đồng, Minh Đức. Nhân tố được cho là mới duy nhất trong bản danh sách này là tiền vệ Hoàng Văn Bình của SLNA. Nói là mới nhưng thực chất tiền vệ 23 tuổi này đã từng khoác áo U.23 Việt Nam tại hai kỳ SEA Games 25 và 26 vừa qua. 

Xét về số lượng, bản danh sách tập trung đội tuyển Quốc gia lần này có đến 6 cầu thủ thuộc biên chế của CLB Hà Nội T&T, đội bóng chủ quản của HLV trưởng Phan Thanh Hùng. Ngoài thủ môn Hồng Sơn và hậu vệ Hồng Tiến, các cầu thủ còn lại đều nằm ở tuyến giữa như Duy Nam, Ngọc Duy, Văn Quyết, Sỹ Cường. 

Lối chơi của đội tuyển Việt Nam sẽ xoay quanh bộ khung của CLB Hà Nội T&T

Tuy nhiên, sự góp mặt của nhiều cầu thủ trên đều hoàn toàn xứng đáng bởi Hà Nội T&T dưới bàn tay nhào lặn của HLV Phan Thanh Hùng đang có phong độ tốt và có bản sắc chơi bóng riêng. Bên cạnh đó, những cầu thủ trên đều đang đạt được phong độ cao ở CLB.

Khó có chuyện cả 6 cầu thủ Hà Nội T&T sẽ cùng được ra sân trong một trận đấu của ĐTQG nhưng rõ ràng bộ khung và lối chơi của tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu tới sẽ xoay những nhân tố của Hà Nội T&T.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 4/6 tại Hà Nội, đến ngày 6/6 sẽ di chuyển tới Vũ Hán thi đấu giao hữu với đội tuyển Trung Quốc (8/6), sau đó tiếp tục đặt chân đến Mongkok để so tài cùng đội tuyển Hong Kong (TQ) vào ngày 10/6.

Danh sách 22 cầu thủ tập trung ĐTQG Việt Nam

Thủ môn:
Hồng Sơn (HN.T&T), Mạnh Dũng (V.NB)

Hậu vệ: Quang Thanh, Chí Công (B.BD), Việt Cường (N.SG), Hồng Tiến (HN.T&T), Minh Đức (SG.XT), Đình Đồng (SLNA), Phước Vĩnh (SHB.ĐN), Bật Hiếu (Thanh Hóa)

Tiền vệ: Trọng Hoàng, Văn Bình (SLNA), Tấn Tài (K.KH), Thanh Hưng (SHB.ĐN), Thành Lương (CLB.HN), Văn Quyết, Duy Nam, Sỹ Cường, Ngọc Duy (HN.T&T) 

Tiền đạo:
Việt Thắng (Thanh Hóa), Anh Đức (B.BD), Công Vinh (CLB.HN)


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Xuân Thanh
Từ khóa :
Phan Thanh Hùng , T&T Hà Nội , bản danh sách , Hà Nội , Hồng Sơn , Huỳnh Quang Thanh , đội tuyển quốc gia , Nguyễn Trọng Hoàng
HLV Phan Thanh Hùng 'bê' nửa đội Hà Nội T&T lên tuyển Việt Nam
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác