HLV Vương Tiến Dũng chia tay V.Hải Phòng: Giải thoát cho cả hai

Bóng đá VN

Sau buổi làm việc chóng vánh với lãnh đạo CLB, HLV Vương Tiến Dũng đã chia tay V.HP. Dù chẳng đặng đừng, ông Dũng “béo” vẫn quyết định dừng lại.

Sau buổi làm việc chóng vánh với lãnh đạo CLB, HLV Vương Tiến Dũng đã chia tay V.HP. Dù chẳng đặng đừng, ông Dũng “béo” vẫn quyết định dừng lại.

Lần thứ hai Hải Phòng sa thải HLV Vương Tiến Dũng

Âu đó cũng xem như một sự giải thoát cho nhà cầm quân vốn nặng tình với bóng đá đất Cảng và tăng thêm 1% hy vọng sống cho V.HP.

Giải thoát cho ông Dũng

Ông Dũng từng tâm sự rằng, “khái niệm đầu hàng không có trong từ điển sống của tôi”. Vị HLV này cũng tôn thờ triết lý bóng đá tấn công. Ông thích đội bóng của mình luôn phải tràn lên phía trước dù đối thủ là ai. Có lẽ vì thế mà ông Dũng và các đội bóng ông dẫn dắt không giỏi phòng thủ.

Nhiều lần thăng hoa cùng triết lý sống vốn bị cho là quá lãng mạn trong một nền bóng đá thực dụng, nhưng cũng không ít dịp, ông Dũng phải nếm trải nỗi đắng cay trong sự nghiệp. Bằng chứng sống chính là V.HP, đội bóng từng giành ngôi Á quân mùa trước nhưng lại phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng mùa giải này.

 
 

Ai cũng hiểu, ông Dũng không hoàn toàn có lỗi khi V.HP sa sút. Thất bại của V.HP là do lỗi hệ thống. Họ khởi động cho mùa giải 2011 quá muộn nên lâm vào hoàn cảnh “trâu chậm uống nước đục”. Họ mất những quân bài quan trọng nhất vì thiếu tiền, thiếu sự quyết đoán. Những bổ sung về nhân sự lại không phát huy được hiệu quả. Đặc biệt, những trụ cột của đội bóng như Minh Châu, Đức Thắng, Trọng Nghĩa, Văn Nam và đặc biệt là Aniekan sa sút trầm trọng.

Cả cỗ máy gặp vấn đề, thế nên, vẫn là ông Dũng, vẫn cách bài binh bố trận từng đưa V.HP lên đỉnh vinh quang thì nay không thể phát huy hiệu quả. Bất lực, cay đắng, tự ái, nhưng cuối cùng, ông Dũng vẫn phải lựa chọn cách mà lâu này mình không bao giờ dùng, đó là chia tay. Nhiều người bảo, dù không muốn, nhưng chia tay V.HP chính là sự giải thoát cho HLV Vương Tiến Dũng. Những gì cần làm thì  ông đã làm và giờ, ông nên dừng lại. Dừng lại trước khi quá muộn và cũng là cách để lưu giữ những hình ảnh, kỷ niệm đẹp nhất với đội bóng mà ông đã dành rất nhiều tình cảm.

Điều cuối cùng cho V.HP

Con tàu V.HP đang trên đường vào vùng nước xoáy. Là thuyền trưởng, ông Dũng không bao giờ muốn nhảy khỏi con tàu sắp đắm. Nhưng cái duyên không còn, lại có áp lực từ nhiều phía, HLV họ Vương đành rời bánh lái. Trong bối cảnh hiện tại, việc ông Dũng “bỏ cuộc chơi” nên được hiểu theo ý nghĩa tích cực. Đổi tay chèo biết đâu sẽ đem đến may mắn cho V.HP, điều mà ông Dũng không có trong thời gian gần đây.

Chia tay V.HP, chia tay mảnh đất mà HLV Vương Tiến Dũng vốn được đánh giá là người khởi nguồn cho thành công là điều vô cùng đáng tiếc. Với ông Dũng và cả V.HP, đây không chỉ là kết thúc của một bản hợp đồng mà còn là sự cáo chung của một triều đại. Không có HLV nào trụ ở V.HP lâu như HLV Vương Tiến Dũng. Cũng không có HLV nào giúp bóng đá Hải Phòng thăng hoa và được yêu mến như ông Dũng. Từng chia tay, tái hợp vì cái tình, nhưng giờ, cái duyên đã cạn. Bóng đá Hải Phòng sẽ có một vị thuyền trưởng mới. Còn với HLV Vương Tiến Dũng, V.HP sẽ là dĩ vãng và từ nay, ông sẽ tìm cho mình một bến đỗ mới.

Chiều qua, HLV Vương Tiến Dũng đã lặng lẽ rời khỏi Hải Phòng. Một cuộc chơi đã kết thúc. Một cuộc tình đã cạn. Chỉ băn khoăn một điều rằng, sự hy sinh của ông Dũng không biết có giúp đội bóng tốt hơn hay sẽ giáng thêm một đòn chí mạng vào một V.HP đang thoi thóp sống? Hãy chờ xem!

Theo Khắc Sơn/Bóng đá

Từ khóa :
Hải Phòng , V-League , Vương Tiến Dũng
HLV Vương Tiến Dũng chia tay V.Hải Phòng: Giải thoát cho cả hai
Tin khác