Hà Nội T&T chính thức có Thành Lương với giá 'rẻ bất ngờ' 2,5 tỷ

Bóng đá VN

Lan Chi

(GDVN) - Cuối cùng thì Thành Lương cũng thoát khỏi cảnh thất nghiệp khi Hà Nội T&T đã chi 2,5 tỷ để mua lại 2 năm hợp đồng của tiền vệ này với CLB BĐ Hà Nội.

Sau khi CLB Bóng đá Hà Nội chính thức không tham dự V-League mùa giải 2013, Thành Lương cùng với Công Vinh đối mặt với nguy cơ phải thất nghiệp. Bởi dù là 2 ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại nhưng rất khó cho một đội bóng chịu bỏ ra một khoản tiền lớn để mua lại hợp đồng của 2 cầu thủ này trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Thành Lương chính thức gia nhập Hà Nội T&T.

Tuy nhiên, so với Công Vinh thì Thành Lương vẫn nhận được một số lời đề nghị từ các câu lạc bộ đang chơi ở V-League do phí giải phóng hợp đồng của Lương ‘dị’ thấp hơn rất nhiều (5 tỷ so với 18 tỷ của Công Vinh).

Hăng hái nhất trong việc giải cứu Thành Lương là CLB Hà Nội T&T bởi đội bóng của bầu Hiển muốn có Lương ‘dị’ để tăng thêm ‘chất Hà Nội’ góp phần lấy lòng khán giả thủ đô. Về phần Thành Lương, tiền vệ này cũng muốn thi đấu cho Hà Nội T&T để tiện chăm sóc gia đình.

Vướng mắc lớn nhất của thương vụ này chính là khoản tiền 5 tỷ đồng cho 2 năm hợp đồng còn lại của Thành Lương. Một năm về trước, khoản tiền ấy cũng là quá ‘bèo’ để có được một ngôi sao như Thành Lương nhưng trong hoàn cảnh hiện nay thì đến 1 đại gia như Hà Nội T&T cũng phải suy đi tính lại.

Nhưng sau khi thương lượng với thiện chí của cả 3 bên thì Thành Lương cũng được CLB Bóng đá Hà Nội tạo điều kiện đến với Hà Nội T&T với giá ‘rẻ’ bất ngờ, chỉ 2,5 tỷ đồng. Lương ‘dị’ chính thức là người của Hà Nội T&T với bản hợp đồng 2 năm. Đến với Hà Nội T&T, Thành Lương sẽ không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập với đội bóng mới bởi tiền vệ được ví như ‘Messi Việt Nam’ này sẽ tái hợp với thầy Phan Thanh Hùng cũng như những đồng đội ở tuyển Việt Nam như Hồng Sơn, Văn Quyết, Ngọc Duy… Sau Tết dương lịch thì Thành Lương chính thức tập luyện cùng đội bóng mới chuẩn bị cho mùa giải 2013.
Lan Chi
Từ khóa :
Thành Lương , Công Vinh , bầu Kiên , bầu Hiển , Hà Nội T&T , thất nghiệp , V-League , chuyển nhượng
Hà Nội T&T chính thức có Thành Lương với giá 'rẻ bất ngờ' 2,5 tỷ
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác