Không lùi bước, VPF kiến nghị lên Thủ tướng

Bóng đá VN

Hồng Vân (Thể thao 24h)

Hôm qua, VPF đã có cuộc gặp lãnh đạo Tổng cục TDTT, các ông bầu quyết tâm nâng giá trị và rút ngắn thời gian của bản HĐ bản quyền truyền hình.

Nhiều khả năng các ông bầu thuộc VPF sẽ không chịu tuân theo phán quyết của Thanh tra Bộ VH-TT&DL nếu nhận thấy kết luận này không công bằng. Trong cuộc gặp với lãnh đạo Tổng cục TDTT hôm qua, các ông bầu đã thể hiện quyết tâm nâng giá trị và rút ngắn thời gian của bản HĐ bản quyền truyền hình. Thậm chí, ngay sau cuộc làm việc này, 4 ông bầu gồm Nguyễn Đức Kiên, Võ Quốc Thắng, Đoàn Nguyên Đức và Lê Tiến Anh lên gặp Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.

Quyết bảo vệ lẽ phải

Cuộc làm việc kéo dài gần 2 tiếng giữa các ông bầu với lãnh đạo Tổng cục TDTT không chỉ xoay quanh vấn đề bản quyền truyền hình mà còn động đến nhiều mảng khác. Chẳng hạn như công tác tổ chức giải hiện do VPF đảm nhiệm. TCT TC TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Cuộc gặp này được tiến hành theo đề nghị của VPF. Tại đây, đại diện VPF đã báo cáo về quá trình tổ chức giải đấu cũng như các vấn đề khác.

VPF không chịu lùi bước

Tổng cục đánh giá VPF đã có cố gắng lớn trong công tác tổ chức, 2 vòng đấu vừa qua đã không để xảy ra vấn đề gì lớn. TC chỉ nhắc nhở VPF về 2 vấn đề: giữ gìn an ninh, trật tự trên sân, tránh để xảy ra vụ ném pháo sáng như ở sân Lạch Tray và nên chú ý hạn chế bạo lực sân cỏ xuất hiện”.


Đối với vấn đề bản quyền truyền hình, trong cuộc làm việc này, bầu Kiên đại diện cho VPF đã nói rõ quan điểm là bản HĐ hiện tại giữa VFF với AVG có giá trị thấp và thời gian ký quá dài, sẽ gây ảnh hưởng đến tương lai của BĐVN. Bầu Kiên đã nói: “Khi mời các CLB dự họp tại Nha Trang, VFF không nói rõ nội dung của cuộc làm việc là gì. Nếu biết là bàn về vấn đề bản quyền truyền hình thì chắc chắn là tôi sẽ phải tham dự. Đến khi tôi biết đã can ngăn nhưng cả VFF lẫn AVG đều không nghe”.

Tuy không nói rõ nhưng qua cách nói của bầu Kiên tại cuộc làm việc này, có thể VPF sẽ tiếp đấu tranh với bản HĐ này, kể cả kết luận của Thanh tra Bộ là bản HĐ này hợp lệ. Về khả năng, VPF không chịu nhượng bộ nếu Thanh tra Bộ kết luận theo hướng có lợi cho AVG, Phó TCT TC TDTT Phạm Văn Tuấn đã nói, việc này sẽ được giải quyết theo quy trình, nếu “sơ thẩm” không thỏa mãn các bên thì sẽ khiếu nại lên “trung thẩm”… Theo lý giải này thì nếu đoàn Thanh tra với nòng cốt là các thanh tra cũ của Tổng cục TDTT không đưa ra kết luận thuyết phục thì Bộ trưởng sẽ thành lập đoàn Thanh tra mới do chính Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL Vũ Xuân Thành đứng đầu để xem xét lại.

Bộ và Tổng cục ủng hộ cái đúng

Sau khoảng 90 phút trình bày về những kẽ hở của bản HĐ giữa VFF với AVG cùng quan điểm của VPF, bầu Kiên đã đề nghị Tổng cục TDTT ghi nhận các ý kiến để báo cáo lại lên lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố giá trị thấp và thời hạn dài sẽ gây nhiều thiệt hại cho BĐVN.

VPF gặp lãnh đạo Tổng cục TDTT

Trước câu hỏi: “Có thông tin cho rằng quan điểm của Bộ và TC TDTT nghiêng theo hướng của VFF và AVG, liệu thông tin này có chính xác?”, TCT Vương Bích Thắng trả lời: “Bộ và TC ủng hộ cái đúng với mục tiêu tất cả vì BĐVN”. Ông Vương Bích Thắng cũng cho rằng, việc giải quyết các vấn đề cần được dựa trên luật pháp VN, quy định của FIFA và Quy chế của VFF.

Về vấn đề VPF cho rằng quyết định cuối cùng về bản HĐ của VFF với AVG cần dựa trên quan điểm của 3 Bộ VH-TT&DL, Bộ Thông tin &Truyền thông, Bộ Tư pháp, ông Vương Bích Thắng cho biết: “Thực ra cuộc họp không bàn về vấn đề trên nhưng tôi cho rằng tất cả những điều đó sẽ được giải quyết căn cứ theo trình tự pháp lý, Bộ nào có chức năng nào thì xem xét về vấn đề đó. Tuy nhiên, tôi hy vọng Thanh tra Bộ sẽ đưa ra kết luận đúng đắn nhất”.

Sau cuộc gặp không mang đến nhiều kết quả vào chiều qua (do TC TDTT không phải là đơn vị quản lý VFF cùng các đơn vị cấp dưới mà chỉ có chức năng tư vấn cho Bộ), các ông bầu đã có cuộc gặp với các lãnh đạo cấp cao và nhận được sự ủng hộ theo hướng: “Cái gì có lợi cho BĐVN thì làm”.

Như vậy, rất có thể bản HĐ kéo dài 20 năm giữa VFF với AVG sẽ phải xem xét lại toàn diện.
Hồng Vân (Thể thao 24h)
Từ khóa :
Liên đoàn bóng đá Việt Nam , Bóng đá Việt Nam , Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch , lãnh đạo , giải quyết , Nguyễn Đức Kiên , họp , lẽ phải , Phạm Nhật Vũ , AVG , thông cáo báo chí , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy
Không lùi bước, VPF kiến nghị lên Thủ tướng
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác