Những quyết định của Ban chấp hành VFF: Cũ rích và sáo mòn

Bóng đá VN

Lan Chi

(GDVN) - Hội nghị Ban chấp hành VFF sáng nay đã đưa ra những quyết định được cho là "Vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam" nhưng vẫn với tư duy cũ rích.

Trong hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 10 - Nhiệm kỳ VI, rất nhiều những quyết sách được cho là ‘Vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam’ đã được bàn bạc. Chưa nói đến những vấn đề ở tầm ‘vĩ mô’ hơn như việc làm thế nào để vực dậy nền bóng đá đang khủng hoảng trầm trọng. Vấn đề quan trọng nhất được các vị lãnh đạo bóng đá Việt Nam đưa ra bàn bạc trong Hội nghị sáng nay là công tác tổ chức các giải đấu mùa giải 2013.

Chủ tịch Nguyễn Hỷ Trọng Hỷ phát biểu trong Hội nghị BCH VFF lần thứ 10.

Tình hình kinh thế khó khăn, hàng loạt ông bầu ‘bỏ của chạy lấy người’, các đội bóng phải giải thể dẫn đến tình trạng V-League và hạng Nhất không thể diễn ra như đúng dự kiến vì không đủ đội tham dự. Hôm 8/12, Hội đồng quản trị VPF họp tại thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra đề xuất để U22 Việt Nam dự V-League 2013 cho đủ quân số. Nhưng đề xuất này của VPF đã bị Ban chấp hành VFF bác bỏ do có quá nhiều bất cập phát sinh. Theo đó, mùa giải 2013 V-League sẽ có 12 đội bóng tham dự và hạng Nhất sẽ chỉ có 8 đội dự giải. Đồng Nai - đội bóng xếp thứ 3 giải hạng Nhất mùa trước sẽ được đôn lên thi đấu ở V-League 2013.

Hội nghị hôm qua cũng dành khá nhiều thời gian để thảo luận về việc có nên để CLB Hà Nội tham dự giải hạng Nhất hay không? Ban đi tính lại, Ban chấp hành VFF quyết định cho CLB Hà Nội tham dự giải hạng Nhất để sao cho ‘thấu tình đạt lý’. Ý tưởng bị dư luận ‘ném đá’ trong thời gian qua là sẽ không có đội nào phải xuống hạng mùa giải tới cũng đã không được tán thành khi mùa giải tới cả V-League cũng như hạng Nhất đều có 1 đội phải xuống hạng.

Vấn đề của tuyển Việt Nam cũng đã được bàn đến và tuyển Việt Nam sẽ được trẻ hóa để phục vụ cho mục tiêu lớn nhất trong năm tới là SEA Games 2013. Vậy nên việc đội tuyển có thể trở lại thời ‘hoàng kim’ trong một sớm một chiều là điều không tưởng và người hâm mộ vẫn tiếp tục phải… chờ. 

Như vậy, những đề xuất của VPF đã bị gạt hẳn sang một bên và thế vào đó là những ‘quyết sách’ mang tính tạm thời của Ban chấp hành VFF. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn từng cho biết: “Việc thay đổi và nâng tầm bộ máy lãnh đạo VFF là cần thiết. Nhưng việc thay đổi nhân sự là việc của Ban chấp hành VFF. Dù là cơ quan đầu ngành, Tổng cục cũng chỉ định hướng, chỉ đạo cho VFF, chứ không thể can thiệp quá sâu vào chuyện này được.” 

Hội nghị Ban chấp hành VFF đã diễn ra rồi đấy, nhưng cũng chẳng có ai đả động đến những nguyên do dẫn đến nền bóng đá nước nhà lâm vào cảnh cơ cực thế này, cũng chẳng có ai dám bàn đến chuyện thay đổi nhân sự ở VFF và họ vẫn nói ra rả về cái gọi là ‘Vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam’ với cái tư duy cũ rích ‘ăn xổi ở thì’.
Lan Chi
Từ khóa :
Liên đoàn bóng đá Việt Nam , hạng Nhất , VPF , V-League , Bóng đá Việt Nam , bàn bạc , tham dự , xuống hạng
Những quyết định của Ban chấp hành VFF: Cũ rích và sáo mòn
Chủ đề : AFF Cup 2012 - Tuyển Việt Nam thất bại, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác