Ông Hải 'lơ' ở Thanh Hóa và hai lần bị tình nghi bán độ

Bóng đá VN

Hai lần dẫn dắt Thanh Hóa chơi tưng bừng thì cả hai lần Lê Thụy Hải đều dính đến những nghi ngờ về chuyện bán độ của đội.

Hai lần dẫn dắt Thanh Hóa chơi tưng bừng thì cả hai lần Lê Thụy Hải đều dính đến những nghi ngờ về chuyện bán độ của đội.

Thanh Hóa bất ngờ sa thải HLV Lê Thụy Hải

Cách đây 8 năm, chỉ một năm sau khi được thăng từ hạng Nhì lên hạng Nhất dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Thụy Hải, đội bóng tỉnh Thanh Hóa đã "làm mưa làm gió" ở giải đấu này. Thanh Hóa và Đồng Tháp bỏ khá xa so với các đội còn lại trong cả chặng đường. Nhưng ở 5 vòng đấu cuối cùng, đội bóng xứ Thanh đột nhiên có những trận thua khó hiểu mà đỉnh điểm là thất bại trước Bình Dương để rồi cuối cùng nhường suất lên hạng cho đội bóng đất thủ.

Sau mùa bóng năm ấy, thế hệ Hồng Minh, Bật Hiếu cùng Hải “lơ” rời Thanh Hóa trong tư thế bị người dân nơi này xem là “những kẻ phản bội”, còn riêng ông Hải thì thề không bao giờ quay lại xứ Thanh nữa.

Dường như mối lương duyên của HLV Lê Thụy Hải với Thanh Hóa đã tới hồi kết. (Ảnh: Thể Thao Văn Hóa)
Dường như mối lương duyên của HLV Lê Thụy Hải với Thanh Hóa đã tới hồi kết. (Ảnh: Thể Thao Văn Hóa)
 

Sở dĩ ông Hải cay đắng thốt ra như vậy bởi sau những tâm huyết bỏ ra, đến thời điểm quyết định, ông lại nhận được lệnh oái oăm “không được lên hạng” từ lãnh đạo đội bóng, vì lúc đó Thanh Hóa tập trung đầu tư cho các môn võ và không có kinh phí để làm bóng đá. Hàng loạt cầu thủ đã đánh tiếng ra đi từ cuối mùa bóng, đỉnh điểm là câu chuyện của Hồng Minh đến giờ vẫn được xem là nỗi đau của bóng đá xứ này. Là người dốc bao sức lực cho đội bóng, đến ngày hưởng thành quả lại bị xóa bỏ sạch trơn như vậy, một người như Hải “lơ” không cay đắng sao được.

Hiện tại, ông Hải lại dẫn dắt Thanh Hóa, và tình cảnh bây giờ khá giống với 8 năm trước, chỉ khác một điều là đẳng cấp được nâng cao lên hạng chuyên nghiệp. Lãnh đạo Thanh Hóa cũng “máu” hơn trước rất nhiều khi tiền thưởng được “dốc” xuống sau mỗi trận thắng cả tỷ. Không còn lo chuyện cơm áo, Thanh Hóa với sự “quái” của Hải “lơ” tiếp tục tạo thành bộ đôi gây ấn tượng trong làng bóng đá Việt Nam. Thậm chí, nhiều người còn xem Thanh Hóa chính là đội bóng đáng xem nhất trong hoàn cảnh mà bóng đá Việt Nam bị vấy bẩn bởi kim tiền. Còn Lê Thụy Hải được ca tụng như một vị "thánh”, một người hùng ở xứ Thanh.

Tuy nhiên, đang trên đỉnh vinh quang của những lời ca tụng, thì Lê Thụy Hải và các cầu thủ Thanh Hóa đã khiến cho người hâm mộ bị một vố đau không khác gì trận thua lạ lùng trước Bình Dương 8 năm về trước. Điều này khiến người ta đặt dấu chấm hỏi về thất bại trước SLNA, rằng liệu ông Hải có lại là “nạn nhân” hay không. Quyết định đình chỉ một trận đấu dường như chỉ để xoa dịu dư luận, để sau đó lại "đâu vào đấy" như cách mà lãnh đạo bóng đá nơi đây thường làm.

Về phần mình, hiện ông Hải vẫn cùng với CLB Thanh Hóa đi Đà Nẵng và tập luyện bình thường. Tiếp xúc với báo chí, ông vẫn nói theo kiểu lập lờ rằng mình chưa hề được hay biết về việc bị "treo giò", dù thực tế trước đó CLB đã thông báo quyết định cho ông. “Hôm nay tôi vẫn tập luyện với các cầu thủ và không hề hay biết gì cả. Tôi làm thế là hoàn thành trách nhiệm rồi, Thanh Hóa chỉ đá được có thế thôi. Muốn tôi nghĩ thì tôi cũng rất vui vẻ ra đi. Còn chuyện bán độ như nhiều người nói thì tôi có khẳng định 'không' cũng chẳng ai tin, nhưng tiền tôi không thiếu, mà làm thế tôi chẳng có lợi ích gì cả, nhất là với một HLV...”.

Dù chưa chính thức sa thải ông Lê Thụy Hải nhưng với những gì đã xảy ra và cả với cách làm việc của hai bên thì mối lương duyên của Hải “lơ” cũng gần như đã đến hồi kết.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Từ khóa :
Lê Thụy Hải , Hải lơ , CLB Thanh Hóa , Thanh Hóa sa thải Lê Thụy Hải , Lê Thụy Hải bị sa thải
Ông Hải 'lơ' ở Thanh Hóa và hai lần bị tình nghi bán độ
Tin khác