Ông Phạm Nhật Vũ 'đe nẹt' VTC

Bóng đá VN

Chính Minh (NTNN)

"Nếu thời gian tới, VTC không đáp ứng những đề nghị của AVG thì sẽ có luật pháp xử lý chứ tôi không có quyền đưa ra phán quyết nào cả,” ông Phạm Nhật Vũ.

"Nếu AVG muốn VTC bồi thường thiệt hại vì xâm phạm bản quyền truyền hình thì chắc chắn họ không thể kêu gọi suông... Ra tòa đôi khi là việc làm cần thiết, bình thường chứ không phải điều gì xấu”.

Trước đó, bất chấp việc không được AVG đồng ý, chiều 1.1.2012, VTC vẫn vào sân Ninh Bình tác nghiệp trận V.Ninh Bình-CS.Đồng Tháp. AVG đề nghị VTC phải bồi thường thiệt hại và xin lỗi vì xâm phạm bản quyền truyền hình.

Ai cũng nói mình đúng

Chiều qua (3.1), ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch HĐQT AVG nói: “Chúng tôi đã có văn bản gửi VTV cho phép họ truyền hình trực tiếp một số trận đấu ở vòng 1 Super League, chứ không gửi VTC. Chúng tôi cũng đã có văn bản cảnh báo VTC không được vi phạm nhưng họ vẫn cố tình vào sân tác nghiệp. Nếu thời gian tới, họ không đáp ứng những đề nghị của AVG thì sẽ có luật pháp xử lý chứ tôi không có quyền đưa ra phán quyết nào cả”.

Ông Phạm Nhật Vũ, chủ tịch AVG.


Trong khi đó, ông Vũ Quang Huy - Phó Giám đốc VTC khẳng định: “Đến chiều 3.1, cá nhân tôi vẫn chưa nhận được công văn nào từ phía AVG. Trước vòng 1 Super League, tôi đã trao đổi với anh Thắng (ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT VPF) và anh Thắng cảm thấy rất vui khi các trận đấu đã được VTV, VTC bàn bạc với nhau để truyền hình phục vụ người hâm mộ. VTC đã được VPF đồng ý cho tác nghiệp trận V.Ninh Bình-CS. Đồng Tháp nên tôi nghĩ, nếu ai có ý kiến, kiện cáo gì thì nên gặp VPF chứ không phải VTC”.


Trước câu hỏi liệu VTC có tiếp tục tác nghiệp ở các vòng đấu tới đây, bất chấp việc không được AVG cho phép hay không, ông Huy nói tránh: “Điều này thì chúng tôi phải họp bàn đã”.

Phải ra tòa nếu cần

Luật sư Phạm Văn Phất - Văn phòng Luật sư An Phát Phạm cho biết: “Khi ai cũng nói mình đúng thì cần phải có cơ quan giải quyết tranh chấp. AVG không thể kêu gọi suông bảo VTC bồi thường, xin lỗi, dừng việc vi phạm bản quyền truyền hình được khi mỗi bên đều có cái lý của mình. Ra tòa đôi khi là việc làm cần thiết, bình thường chứ không phải điều gì xấu”.

BLV Quang Huy.


Còn ông Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ tịch HĐQT VPF thì từ chối bình luận: “Khi nào có quyết định về vấn đề bản quyền truyền hình tôi sẽ thông báo với tất cả giới truyền thông”.

Và khi những tranh cãi giữa AVG và VPF càng kéo dài thì có thể hình dung ra cảnh các nhà đài tiếp tục tự do vào sân tác nghiệp vô tư, miễn phí ở những vòng đấu Super League tiếp theo. Cơ quan chịu thiệt thòi nhất chính là AVG, và chờ xem những động thái cứng rắn của họ trong thời gian tới.
Chính Minh (NTNN)
Từ khóa :
AVG , VTC , Phạm Nhật Vũ , bản quyền truyền hình , League , Đồng Tháp , VTV , Nguyễn Đức Kiên , phạm nhật vũ , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy
Ông Phạm Nhật Vũ 'đe nẹt' VTC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác