Ông Vũ Quang Huy: "Không nên nhắc đến AVG nữa"

Bóng đá VN

Theo Dân Việt

"Lúc này không nên nhắc đến AVG nữa. Thủ tướng đã có chỉ đạo để các đài truyền hình trực tiếp, liên tục, rộng rãi khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân...," BLV Quang Huy nói.

PV đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Quang Huy - Phó Giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình các giải bóng đá quốc gia.

Hiện VTC đã ấn định lịch phát sóng vòng 3 Super League?

BLV Vũ Quang Huy.


- Ban đầu, chúng tôi dự kiến sẽ truyền hình trực tiếp trận Hà Nội-K.Khánh Hòa trên SVĐ Hàng Đẫy, nhưng do VTV đã chọn (cùng với 3 trận khác SHB.Đà Nẵng-HAGL (ngày 14.1, VTV3), SLNA-Hà Nội T&T (15.1, VTV3), V.Hải Phòng-Đồng Tháp (15.1, VTV2)-PV) nên chúng tôi quyết định sẽ đưa 2 trận cùng trong chiều 14.1: Thanh Hóa - Bình Dương trên kênh HD Thể thao, K.Kiên Giang - Sài Gòn FC trên kênh VTC3.

Nhưng trong lịch truyền hình trực tiếp, vòng 3 do AVG cung cấp không thấy nhắc đến VTC?

- Lúc này không nên nhắc đến AVG nữa. Thủ tướng đã có chỉ đạo để các đài truyền hình trực tiếp, liên tục, rộng rãi khắp cả nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. BTC sân nào mở cửa cho vào thì chúng tôi sẽ tác nghiệp thôi.


Thực tế, những tranh cãi về bản quyền truyền hình giữa VFF, AVG và VPF vẫn chưa có hồi kết và chưa thể nói trước bất cứ điều gì.

Tôi chỉ hy vọng một kết cục tốt đẹp, sao cho càng nhiều đài được tham gia sản xuất, phát sóng phục vụ người hâm mộ thì càng tốt. Đồng thời cũng giảm thiểu chi phí cho các đài.

Về hợp đồng có thời hạn 20 năm mà VFF đã ký với AVG, ông có suy nghĩ gì?

- Theo tôi, thời hạn đó dài quá, không thể làm thế được.

Ông có quan ngại VTC sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút quảng cáo gắn với các trận đấu Super League 2012?

- Đây đang là thời kỳ quá độ và các đài đều phải chấp nhận điều đó. Suốt hai vòng đấu đã qua và cả vòng 3 sắp tới, chúng tôi đều lỗ 100%, và chỉ nỗ lực làm sao mang tới những trận đấu với chất lượng tốt nhất, giúp người hâm mộ không phải chịu thiệt thòi, vì sự phát triển của bóng đá nước nhà mà thôi.

Tôi tin sau Tết, khi mọi thứ ổn định với cách làm mới thì VTC cũng như các đài khác sẽ thu hút được quảng cáo.

Xin cảm ơn ông!

Liên quan tới vấn đề bản quyền truyền hình, AVG cũng đã thể hiện quan điểm: “Kể từ khi ký hợp đồng với VFF, AVG chưa bao giờ ngăn cản các đài phát thanh truyền hình trung ương cũng như địa phương phát sóng các trận đấu thuộc các giải bóng đá khác nhau do VFF tổ chức. Trái lại, AVG còn bỏ ra rất nhiều công sức để quảng bá các giải đấu này để có nhiều trận thi đấu hơn nữa được truyền hình trực tiếp… AVG bảo đảm Giải bóng đá quốc gia được các đài truyền hình trực tiếp, liên tục, rộng rãi cả nước, đáp ứng nhu cầu của nhân dân”.

Ông Phan Ngọc Tiến - Phó Trưởng ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế VTV cho biết: “Theo chỉ đạo của Thủ tướng, lần đầu tiên VTV truyền hình trực tiếp Super League trên cả hai kênh VTV2, VTV3. Từ vòng 3 Super League, chúng tôi sẽ tường thuật ít nhất 3-4 trận/vòng trên kênh quảng bá để phục vụ người hâm mộ”. VTV sẽ chọn 12 trận ở các vòng đấu còn lại của lượt đi Super League 2012 để tường thuật trực tiếp từ ngày 11.2 đến 8.4. VCTV chọn cũng tổng cộng 19 trận để tường thuật trực tiếp.

Theo Dân Việt
Từ khóa :
truyền hình trực tiếp , bản quyền truyền hình , Phạm Nhật Vũ , AVG , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy , nguyễn trọng hỷ , vff , Cuộc chiến bản quyền , tranh chấp bản quyền
Ông Vũ Quang Huy: "Không nên nhắc đến AVG nữa"
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác