QBV Stoichkov đến Hà Nội để hội đàm với VFF

Bóng đá VN

Thông tin cựu danh thủ Stoichkov, người từng nộp đơn ứng thí làm HLV trưởng ĐTVN có mặt tại Hà Nội và tiếp xúc với lãnh đạo VFF khiến giới thạo tin sôi sục.

Thông tin cựu danh thủ - HLV Stoichkov, người từng nộp đơn ứng thí làm HLV trưởng ĐTVN có mặt tại Hà Nội và tiếp xúc với lãnh đạo VFF khiến giới thạo tin sôi sùng sục.


>>> Rắc rối khoản lương bổng cho HLV trưởng ĐT Việt Nam

>>> VFF đã thống nhất được mức lương với người kế vị Calisto

Tìm hiểu thông tin thì chúng tôi được biết, Hristo Stoichkov nằm trong phái đoàn doanh nhân Bulgaria đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư và tranh thủ "cơ hội vàng" này, ông đã chủ động liên hệ với VFF để có buổi làm việc trực tiếp vào chiều 28/4.

Tất nhiên, thông tin quan trọng cuộc gặp hay có thể nói là buổi làm việc này không được các cá nhân liên quan tiết lộ. Mặc dù vậy, một nội dung không thể bỏ qua của cuộc gặp này chính là quá trình tuyển chọn HLV trưởng cho ĐTVN.

Hristo Stoichkov (phải) chờ cái gật đầu của VFF.
Hristo Stoichkov (phải) chờ cái gật đầu của VFF.
 

Trước khi VFF đưa ra bản danh sách rút gọn 5 HLV tiềm năng lọt vào vòng tuyển chọn cuối cùng, HLV Stoichkov từng chủ động gửi hồ sơ đến VFF để xin ứng cử làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Ngặt nỗi, mức lương được cho là do HLV Stoichkov đề xuất khi đó ước đạt 200.000 USD/tháng, vượt quá rất xa khả năng chi trả của VFF. Đó là chưa kể đến việc, bảng thành tích huấn luyện của Stoichkov là khá khiêm tốn, hiểu biết của ông với bóng đá châu Á nói chung gần như bằng 0.

Chính vì những lý do đó mà VFF đã gạt hồ sơ của Stoichkov sang một bên và đưa 5 cái tên Hans Juergen Gede, Franz Goetz, Pierre Lechantre, Steve Sampson, Eduardo Martinho Viganda vào vòng tuyển chọn cuối.

Thiện chí của HLV Stoichkov, sự xuất hiện bất ngờ của cựu danh thủ, HLV này tại Hà Nội là thông tin nóng hổi. Càng "nóng" hơn nữa khi HLV Stoichkov chủ động nhận lời làm HLV ĐTVN và tỏ ý sẵn sàng nhận mức lương vừa phải, nằm trong tầm chi trả của VFF.

Trước thiện chí của HLV Stoichkov, muốn cùng bóng đá Việt Nam gặt hái những thành công trong tương lai chứ không đặt tiền lương lên hàng đầu, VFF cũng ghi nhận nhưng để nhận được cái gật đầu và có sự đồng nhất của cả hai bên thì vẫn còn nhiều điều cần phải thảo luận, bàn bạc thêm.

Hristo Stoichkov được biết đến là huyền thoại sống của bóng đá Bulgaria với vai trò là cựu tiền đạo của Barcelona. Trong sự nghiệp của mình ông từng giành danh hiệu Quả bóng Vàng Châu Âu năm 1994 , từng đoạt 4 chức vô địch La Liga giai đoạn 1990 - 1995, trước khi chuyển đến Italia thi đấu cho Parma.

Kể từ năm 2002, Hristo Stoichkov bắt đầu bước vào sự nghiệp cầm quân với vị trí trợ lý HLV trưởng đội Washington DC, làm việc tại học viện bóng đá Barcelona. Từ năm 2004-2007, Hristo Stoichkov được chỉ định làm HLV trưởng đội tuyển Bulgaria. Năm 2007, cựu cầu thủ Barcelona đã được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng Celta Vigo của Tây Ban Nha.

Hiện nay, Hristo Stoichkov tạm thời làm HLV đội hạng nhì Bulgaria, Chavdar. Chính chủ tịch CLB này đã xác nhận trên báo chí Bulgaria rằng Stoichkov sang Việt Nam để tìm kiếm cơ hội công việc mới với mong muốn được ký hợp đồng 2 hoặc 4 năm.

Theo Chí Tâm/VTC

Từ khóa :
Stoichkov , VFF , Calisto
QBV Stoichkov đến Hà Nội để hội đàm với VFF
Tin khác