Quốc Vượng đã nhầm khi đến gõ cửa VFF?

Bóng đá VN

Quốc Vượng lặn lội đến trụ sở VFF để cậy nhờ Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ. Nhưng có lẽ, Quốc Vượng đã gõ nhầm cửa.

Quốc Vượng lặn lội đến trụ sở VFF để cậy nhờ Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ. Nhưng có lẽ, Quốc Vượng đã gõ nhầm cửa.

Tập đoàn Xuân Thành (XT) đã ra giá 500 triệu đồng cho Quốc Vượng. Thế nhưng, chưa có đội bóng nào ra tay cứu vớt cựu tuyển thủ quốc gia này, cho dù cái giá mà Tập đoàn XT đưa ra được coi là "quá bèo".

Quốc Vượng lặn lội đến trụ sở VFF để cậy nhờ Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ. Nhưng có lẽ, Quốc Vượng đã gõ nhầm cửa khi mà lãnh đạo VFF, đặc biệt là người đứng đầu như ông Hỷ sẽ không dại gì can thiệp vào công việc nội bộ của các đội bóng, nhất là đối với những thế lực của làng bóng đá nội. Hơn nữa, Quốc Vượng chưa bao giờ là cầu thủ thuộc dạng VIP, có đủ khả năng tác động đến lãnh đạo VFF để mang đến lợi thế cho mình. VFF chỉ vào cuộc nếu Quốc Vượng gửi đơn khiếu nại hoặc mời luật sư bảo vệ quyền lợi trong vụ việc với Tập đoàn XT.

Quốc Vượng có nguy cơ phải giải nghệ. (Ảnh Internet)
Quốc Vượng có nguy cơ phải giải nghệ.
 

Vấn đề ở chỗ, nếu như gần một năm Tập đoàn XT không trả lương, không bố trí công việc cho Quốc Vượng đúng như hợp đồng đã ký thì tại sao cầu thủ này không đưa vụ việc ra tòa? Thay vào đó, Quốc Vượng chỉ bóng gió rằng sẽ kiện, hoặc không muốn làm to chuyện!? Thực chất, trong vụ này có khá nhiều tình tiết rắc rối, nó không đơn giản và hoàn toàn đúng như những gì Quốc Vượng đã phát biểu. Phong độ yếu kém khi đá cho đội hạng Nhì XT Hà Tĩnh, sau đó bị Quảng Nam XT thanh lý hợp đồng vì kỷ luật cùng nhiều thông tin khác, chẳng hạn như "Quốc Vượng bị bạn gái đâm"... đã giúp người ta có cái nhìn khách quan hơn xung quanh vụ lùm xùm giữa Quốc Vượng và Tập đoàn XT.

Lãnh đạo Tập đoàn XT đã mạnh mẽ tuyên bố, Quốc Vượng muốn ra đi thì phải đền bù một năm hợp đồng còn lại với số tiền là 500 triệu đồng và nộp lại tiền thuế thu nhập cá nhân từ khoản tiền 2,5 tỷ đồng mà cầu thủ này đã cầm của Tập đoàn XT để đền bù cho Thanh Hóa. Số tiền ấy mà Tập đoàn XT đưa ra không lớn, thậm chí được coi là cái giá "siêu rẻ" cho một cầu thủ nội, nhưng nó lại là hợp đồng quá đắt và ẩn chứa nhiều rủi ro khi mang tên Quốc Vượng, cầu thủ đã ở bên kia sườn dốc của phong độ. Phải chăng vì thế mà chưa đội bóng nào, kể cả SLNA, dám bỏ ra số tiền ấy để mua lại hợp đồng của Quốc Vượng với Tập đoàn XT, cho dù các đội bóng ở V-League đang trong cơn khát lực lượng.

Ngày mai, 17/5, thời hạn đăng ký giữa mùa của V-League sẽ chấm dứt. Đội bóng nào mạo hiểm cứu Quốc Vượng vào phút cuối?
 
Theo Thanh Thư/GiadinhNet

Từ khóa :
Quốc Vượng , VFF , Nguyễn Trọng Hỷ
Quốc Vượng đã nhầm khi đến gõ cửa VFF?
Tin khác