Sân Hàng Đẫy, sân Cao Lãnh cùng lĩnh án

Bóng đá VN

(GDVN) - Không đảm bảo an ninh ở trận đấu giữa Hà Nội ACB - Thanh Hóa, BTC sân Hàng Đẫy đã bị VFF phạt 30 triệu đồng.

(GDVN) - Do không đảm bảo an ninh trước, trong và sau trận đấu giữa Hà Nội ACB - Thanh Hóa tại vòng 15 V.League dẫn đến sự cố cầu thủ Mai Xuân Hợp bị hành hung, BTC sân Hàng Đẫy đã bị VFF phạt 30 triệu đồng.

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam bị CĐV truy sát tại Hàng Đẫy

Bị đánh trúng đầu, trung vệ Xuân Hợp phải khâu 7 mũi

Xuân Hợp: “7 mũi khâu ở đầu không đau bằng vết thương lòng”

Chủ tịch CLB Thanh Hóa: “Nếu tôi có mặt, tay không tôi cũng chiến”

Sau khi thu thập các báo cáo, tài liệu của BTC sân Hàng Đẫy cũng như CLB Thanh Hóa và giám sát trận đấu Đỗ Quốc Dũng về vụ việc cầu thủ Mai Xuân Hợp bị một nhóm CĐV quá khích đuổi đánh ngay trước cửa sân Hàng Đẫy. BTC giải đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Ban kỷ luật VFF để giải quyết.

Hôm nay, sau khi xem xét toàn bộ lại vụ việc, Ban kỷ luật do ông Nguyễn Hải Hường đứng đầu đã họp bàn và ra quyết định phạt số tiền 30 triệu đồng đối với BTC sân Hàng Đẫy do đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình nên để xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Xuân Hợp bị đánh, phải khâu 7 mũi. (Ảnh: Quang Minh)
Xuân Hợp bị đánh, phải khâu 7 mũi. (Ảnh: Quang Minh)
 

Trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Hải Hường cho biết: “BTC sân Hàng Đẫy đã vi phạm theo khoản 3 điều 63 của kỷ luật VFF, trong đó ghi rõ nếu trước, trong và sau trận đấu, nếu BTC trận đấu không đảm bảo an ninh an toàn, để khán giả tấn công quan chức trận đấu, đội khách, đội nhà hoặc CĐV, ném vật lạ xuống sân làm ảnh hưởng tới chuyên môn của trận đấu hoặc gây thương tích cho khán giả, cầu thủ, quan chức trận đấu, nhân viên, cán bộ thì bị phạt từ 15 triệu đồng đến 55 triệu đồng và phải chịu mọi phí tổn do sự việc đó gây ra”.

Ông trưởng Ban kỷ luật LĐBĐVN cũng cho biết thêm: “Sau khi nhóm họp và xét thấy BTC sân Hàng Đẫy cũng đã có trách nhiệm báo cáo ngay với bên công an để điều tra, điều này chứng tỏ họ cũng có trách nhiệm nên Ban kỷ luật đã quyết định đưa ra khung xử phạt tiền là 30 triệu đồng”.

Bên cạnh việc xử lý vụ việc trên sân Hàng Đẫy, thì những người điều hành luật của VFF cũng đã đưa ra các quyết định xử phạt khác diễn ra vòng đấu vừa qua. Cụ thể, cảnh cáo và phạt tiền 30 triệu đồng với BTC sân Cao Lãnh vì vi phạm Điều 63 khoản 3 “do Ban tổ chức trận đấu không đảm bảo an ninh, an toàn để khán giả tấn công quan chức trận đấu” trong trận đấu giữa CLB TĐCS Đồng Tháp và CLB Navibank Sài Gòn tại lượt trận thứ 15, ngày 21/5.

Cũng tại trận đấu diễn ra tại Cao Lãnh, HLV trưởng CLB TĐCS Đồng Tháp là Phạm Công Lộc cũng bị xử phạt 10 triệu đồng và đình chỉ huấn luyện 2 trận đấu do có hành vi phản ứng với trọng tài.

Minh Quân

Từ khóa :
hàng đẫy , cao lãnh , xuân hợp , thanh hóa , hà nội acb
Sân Hàng Đẫy, sân Cao Lãnh cùng lĩnh án
Tin khác