Sắp ngã ngũ chuyện bản quyền phát sóng EURO 2012

Bóng đá VN

Một tháng trôi qua kể từ khi VTV đại diện cho các đài trong nước đàm phán với Sport Five - đơn vị sở hữu bản quyền Euro 2012 tại Việt Nam, mọi chuyện gần như đã hoàn tất.

Một tháng trôi qua kể từ khi VTV chính thức đại diện cho các đài trong nước đàm phán với Sport Five - đơn vị sở hữu bản quyền Euro 2012 tại Việt Nam, mọi chuyện gần như đã hoàn tất.

VTV rút kinh nghiệm từ... VFF

Thời gian gần đây, người hâm mộ môn thể thao vua đang rất quan tâm tới hành trình tìm kiếm HLV trưởng cho ĐTQG và bản quyền truyền hình Euro 2012. Và dường như những phát sinh trong cách làm của VFF đã trở thành bài học nhãn tiền cho VTV khi làm việc với Sport Five.
Với việc cùng hợp tác của các nhà đài, người hâm mộ hy vọng sẽ được xem Euro 2012 giá rẻ.

Thực tế, chính những nguồn tin lần lượt bị rò rỉ theo nhiều kênh từ VFF đã khiến mọi chuyện rơi vào tình trạng "nhiễu sóng". Không chỉ dư luận, các chuyên gia, HLV trong nước không biết đường nào mà lần, đến cả các ứng viên HLV ngoại cũng chẳng biết thực hư ra sao.

 

Khi VFF tỏ ý đặt niềm tin vào HLV Juergen Gede (Đức), thì người đồng hương, và cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp Falko Goetz lại rất hồ hởi, thiện chí hợp tác với VFF. Đến khi có tin HLV Goetz có tới 99% khả năng được chọn lựa, thì ông này lại "làm giá", còn ông Gede bất ngờ đề nghị giảm lương thông qua người đại diện.

Giờ thì sau một hồi vòng vo, cuối cùng thông tin về việc tuyển chọn người thế chỗ HLV Calisto cũng đã được "niêm phong" cẩn mật để tránh bị đối tác "ép giá". Theo đó, cũng dễ hiểu tại sao suốt thời gian qua, VTV cứ kín như bưng, lặng lẽ đàm phán với SportFive.

"VTC đã thống nhất để VTV đại diện chung đấu thầu bản quyền Euro 2012, và đương nhiên phải hy vọng, tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất. Hiện chưa có thêm thông tin gì về chuyện này, nhưng chúng tôi cũng không cảm thấy sốt ruột và sẽ kiên nhẫn chờ đợi" - ông Vũ Quang Huy - Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết.

Ngày 22.4 có kết quả?

Chia sẻ suy nghĩ của ông Huy, ông Trần Song Hải - Phó Chủ tịch Hội CĐV VN bày tỏ: "Khi các đài đã đặt niềm tin để VTV đại diện mua bản quyền thì chúng tôi tin VTV sẽ làm mọi cách để mua được với giá rẻ nhất. VTV cần có thêm thời gian, không nên nóng vội để Sport Five ép giá".

Cần nhớ, bài học liên quan đến việc độc quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Anh ngày Chủ nhật của K+ vẫn còn nóng hổi. Sport Five biết rõ sự kiện Euro 2012 có ý nghĩa đặc biệt như thế nào ở một đất nước có tình yêu cuồng nhiệt dành cho môn thể thao vua. Đó cũng là lý do họ đưa ra cái giá… trời ơi 5 triệu USD cho đơn vị muốn có bản quyền. Và những "khoảng lặng" là rất cần thiết để khiến Sport Five dao động.

Theo tìm hiểu của NTNN, hiện VTV đã bỏ thầu với giá khoảng hơn 3 triệu USD và đạt được những thoả thuận cơ bản để có bản quyền Euro 2012. Được biết, vào cuối tuần này, đại diện Sport Five sẽ sang Việt Nam làm việc lại với Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình của VTV (TVAD).

"Đến nay, vẫn chưa thể nói trước điều gì nhưng có thể khẳng định VTV sẽ nỗ lực hết sức để có bản quyền Euro 2012 phục vụ người hâm mộ" - ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc VTV cho biết.

Theo NTNN

Từ khóa :
Sắp ngã ngũ chuyện bản quyền phát sóng EURO 2012
Tin khác