Sếp phó VFF: “Nếu tuyển Việt Nam thua, chúng tôi khó sống lắm!”

Bóng đá VN

Luxu Nguyễn

(GDVN) - Đó là phát biểu của phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng về ý định chọn HLV trưởng mới cho đội tuyển Việt Nam, thay thế HLV Phan Thanh Hùng đã từ chức do thất bại tại AFF Cup 2012.

Hiện tại, VFF vẫn chưa xúc tiến tìm HLV trưởng mới cho ĐTQG mà mục tiêu trước mắt chỉ là tìm một HLV nội tạm quyền trong những trận giao hữu sắp tới. Cụ thể, ngày 6/3 và 22/3 sắp tới đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với UAE và Hong Kong (Trung Quốc). VFF sẽ dùng HLV nội tạm quyền dẫn dắt Việt Nam trong hai trận đấu này. HLV tạm quyền có thể là ông Hoàng Văn Phúc, người vừa cùng đội U22 Việt Nam giành á quân giải giao hữu quốc tế tại Bình Dương.

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

“BCH VFF thống nhất sử dụng HLV nội tạm thời trong hai trận tới, hiện vẫn chưa biết HLV Hoàng Văn Phúc có kiêm nhiệm hay không kiêm nhiệm. Quyết định chỉ được ra khi HLV Văn Phúc Phúc không còn làm tại CLB (CLB trẻ HN T&T - PV),” ông Nguyễn Lân Trung, phó chủ tịch VFF cho biết.

Sau khi chọn được “HLV thời vụ”, VFF mới tiến hành “tìm HLV trưởng hội tụ đủ yếu tố tốt nhất, quy trình tuyển chọn báo cáo Tổng cục TDTT”. Hiện vẫn chưa biết VFF sẽ chọn HLV nội hay ngoại cho đội tuyển khi phương án thầy nội Phan Thanh Hùng đã khiến đội tuyển gặp thất bại nặng nề tại Thái Lan. Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chia sẻ: “Cá nhân tôi cũng như liên đoàn muốn dùng HLV nội nhưng nếu sử dụng HLV nội và đội tuyển tiếp tục thất bại ở SEA Games 2013, thậm chí ở những trận giao hữu trước giải thì chúng tôi khó sống lắm.”

HLV Hoàng Văn Phúc có thể trở thành HLV tạm quyền của đội tuyển Việt Nam.

“Vấn đề không phải HLV nội hay ngoại mà là tìm ra HLV tốt nhất cho ĐTQG. Nếu kiên trì dùng HLV nội và người hâm mộ “tha” cho liên đoàn trong 3 năm, 3 năm không tính tới thành tích của ĐTQG, để chúng tôi rút kinh nghiệm và thay đổi thì OK. Nhưng đây là một điều không tưởng,” vị phó chủ tịch VFF chia sẻ.

Cũng theo lời ông Lê Hùng Dũng, cá nhân ông đã gặp HLV Lê Huỳnh Đức và ngỏ lời mời nhà cầm quân trẻ này dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Huỳnh Đức đã trả lời “để em suy nghĩ”.

Sau khi không chấp nhận phương án để U22 Việt Nam dự V-League 2013, VFF sẽ sắp xếp để đội bóng đá 14-16 trận quốc tế để chuẩn bị SEA Games 2013 tại Myanmar. ĐTQG trong năm 2013 sẽ được trẻ hóa với nòng cốt là các tuyển thủ U22 Việt Nam tham dự 6 trận vòng loại Asian Cup 2015. Ngoài ra, VFF sẽ bố trí 8-10 trận giao hữu quốc tế nữa cho đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc.

Luxu Nguyễn
Từ khóa :
Liên đoàn bóng đá Việt Nam , Lê Hùng Dũng , Tuyển Việt Nam , huấn luyện viên , Phan Thanh Hùng , Lê Huỳnh Đức , đội tuyển quốc gia , HLV trưởng
Sếp phó VFF: “Nếu tuyển Việt Nam thua, chúng tôi khó sống lắm!”
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác