Tài năng đào tạo ở Qatar ra mắt U19 Việt Nam

Bóng đá VN

Theo VnExpress

Nguyễn Thái Sung sẽ có dịp ra mắt người hâm mộ khi chiều 2/9 U19 Việt Nam chạm trán U19 Iran ở trận khai mạc giải vô địch U19 Đông Nam Á.

Tham dự giải có 4 đội bóng, nhưng do Thái Lan rút lui nên chỉ Việt Nam là nước Đông Nam Á duy nhất. Ba đội còn lại là Australia, Iran và Uzbekistan. Giải diễn ra từ 2 đến 8/9 trên sân Thống Nhất (TP HCM). Đây là đợt rà soát hữu ích trước vòng chung kết U19 châu Á diễn ra tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) vào đầu tháng 11 tới (Việt Nam nằm bảng C với CHDCND Triều Tiên, Uzbekistan và Jordan).

U19 Việt Nam (đỏ) tại vòng loại châu Á cuối năm 2011. Ảnh: An Nhơn

So với thời kỳ U19 Việt Nam dự vòng loại châu Á, thành phần hiện nay có vài thay đổi. Đáng chú ý là ông Mai Đức Chung dẫn dắt thay Trần Văn Phúc và tài năng trẻ Nguyễn Thái Sung – cầu thủ vừa trở về sau 3 năm đào tạo tại Học viện Aspire.

Để chuẩn bị cho giải này, thầy trò Mai Đức Chung đã có 2 tuần tập trung tại trung tâm Hàm Rồng, Gia Lai và sau đó di chuyển xuống TP HCM thi đấu giao hữu với nhiều kết quả khả quan: thắng U21 Đồng Tháp 3-0 và hòa U21 TP HCM 1-1. Thái Sung cũng đã để lại nhiều ấn tượng và có tên trong danh sách gút lại của HLV Mai Đức Chung.

Cựu HLV tuyển nữ Việt Nam cho biết, tài năng trẻ người Đà Nẵng hòa nhập nhanh và sẽ có trong thành phần chính ra quân của U19 Việt Nam trước Iran. Ông hy vọng Thái Sung sẽ cởi bỏ áp lực kỳ vọng của người hâm mộ để thi đấu tốt tại giải đấu đấu tiên anh nước. Với thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm, nay có thêm Thái Sung, U19 Việt Nam hy vọng sẽ làm nên bất ngờ trước các đối thủ mạnh.
Theo VnExpress
Từ khóa :
U19 , Mai Đức Chung , Iran , Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất , U21 , Uzbekistan , Văn Lâm , Châu Á
Tài năng đào tạo ở Qatar ra mắt U19 Việt Nam
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác