Thái Sung: Sao trẻ Việt mơ khoác áo Man United

Bóng đá VN

X.T - Đức Long (ảnh do nhân vật cung cấp)

(GDVN) - Sau 2 năm tập luyện tại Học viện bóng đá Aspire (Qatar), cầu thủ trẻ Nguyễn Thái Sung đã đạt được những sự phát triển vượt bậc. Tiền vệ gốc Đà Nẵng đang ngày càng khẳng định tài năng và đặt hi vọng được chơi bóng cho CLB lừng danh Manchester United, nơi có thần tượng Park Ji Sung của anh đang thi đấu.

Nguyễn Thái Sung sinh ngày 22/9/1994 tại Đà Nẵng, anh là cầu thủ Việt Nam duy nhất được chọn đào tạo 3 năm miễn phí tại Học viện bóng đá danh tiếng Aspire (Qatar) sau kỳ thi tuyển "Giấc mơ sân cỏ 2009"
Tính đến nay, Thái Sung đã hoàn thành được 2/3 chặng đường tập luyện tại Aspire. Anh được các chuyên gia tại học viện này đánh giá rất cao về khả năng chơi bóng và khẳng định đủ năng lực để chơi bóng ở các giải đấu hàng đầu châu Âu khi ra trường.
Thái Sung chơi ở vị trí tiền vệ, anh có thể đá tốt cả ở vị trí tiền vệ công lẫn tiền vệ cánh. Ở Aspire, Thái Sung được ví như một 'Messi của Học viện" bởi khả năng chơi bóng và phẩm chất kỹ thuật điêu luyện. Đặc biệt, tiền vệ này sở hữu một chiếc kèo trái rất đặc biệt, nhãn quan chiến thuật của Thái Sung cũng là rất tốt.
Tuy nhiên, thần tượng của cầu thủ 18 tuổi người Đà Nẵng này lại là Park Ji Sung, ngôi sao châu Á hiện đang chơi bóng cho Manchester United. Man Utd cũng là đội bóng mà Thái Sung yêu mến và đặt hi vọng được chơi bóng tại đây trong tương lai.
Thái Sung đang là một trong những tài năng trẻ nhận được nhiều sự kỳ vọng nhất của bóng đá Việt Nam. Mới đây tiền vệ này đã được triệu tập khoác áo đội tuyển U.19 Quốc gia tham dự giải Bóng đá Quốc tế Palestine (Việt Nam là khách mời) nhưng do những trục trặc về visa và hộ chiếu nên đã không thể tham dự.
Ở Aspire, Thái Sung được rất nhiều bạn bè quý mến
Anh luôn nỗ lực trong mọi buổi tập...
Bên cạnh đó, Thái Sung còn được học tập văn hóa đầy đủ. Hiện cầu thủ này có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh và tiếng Ả rập

Theo học ở Aspire, Thái Sung có cơ hội được đi tập huấn nhiều nơi, thi đấu với nhiều đội trẻ của các CLB lớn, các lò đào tạo bóng đá lớn như La Masia, Bayern Munich, Schalke 04 và Olympique Marseille, Tottenham, Ajax, Juventus, trẻ Brazil....
Ngoài việc được thi đấu, Thái Sung còn được gặp gỡ rất nhiều ngôi sao của bóng đá thế giới trong những chuyến tập huấn của mình như danh thủ Franck Ribery...
Michael Ballack
Mỗi năm, Thái Sung chỉ có 1 dịp hè là được trở về đoàn tụ cùng gia đình. Gia đình cũng chính là điểm tựa vững chắc cho Thái Sung trong những ngày tập luyện và theo học tại Aspire.
Thái Sung từng khoác áo U.17, U.19 Aspire và từng giành không ít các danh hiệu tại các giải đấu dành cho các cầu thủ trẻ.

Thái Sung chụp ảnh cùng các bạn cùng khóa học trong một chuyến đi tập huấn...

Cầu thủ trẻ này đang  có sự phát triển mạnh về thể hình
Với vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú, Thái Sung chắc chắn sẽ là một cầu thủ hút fan nữ trong tương lai
Với vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú, Thái Sung chắc chắn sẽ là một cầu thủ hút fan nữ trong tương lai
Với vẻ ngoài khôi ngô, tuấn tú, Thái Sung chắc chắn sẽ là một cầu thủ hút fan nữ trong tương lai
X.T - Đức Long (ảnh do nhân vật cung cấp)
Từ khóa :
chơi bóng , U19 , fan , Park Ji-Sung , tập huấn , Đà Nẵng , hi vọng , tập luyện
Thái Sung: Sao trẻ Việt mơ khoác áo Man United
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác