Thanh Hóa với HLV Lê Thụy Hải: Dư chấn nặng nề

Bóng đá VN

Từ thời điểm sáng qua, HLV Lê Thụy Hải sẽ chỉ đảm nhiệm vị trí HLV trưởng, thay vì kiêm cả chức GĐĐH như trước kia.

Vì nghi có sự nọ kia trong trận đấu với SLNA, Thanh Hóa đình chỉ chức vụ của HLV Lê Thụy Hải. Rồi cũng vì quyết định trên, ông Hải với Thanh Hóa phải ngồi lại với nhau. Thông báo được đưa ra sau đó: HLV họ Lê được phục chức, kèm theo lời xin lỗi của đích thân chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ.

HLV Lê Thụy Hải thôi làm Giám đốc điều hành CLB Thanh Hoá

Thanh Hóa và Hải 'lơ': Chuyện bây giờ mới kể

HLV Lê Thụy Hải: “Ở lại Thanh Hóa chẳng có giá trị gì cả”

Thanh Hóa xuống nước, xin lỗi HLV Lê Thụy Hải

Nghi án ông Hải 'lơ' bán độ: Thanh Hóa sẵn sàng hợp tác với công an

Đấy là theo như những gì ông Hải tuyên bố sau cuộc làm việc với Thanh Hóa chiều 21/7. Và chuyện này thì ai cũng đã rõ.

Ở đây có một chuyện khác, hẳn ít người biết hơn. Ấy là sau cuộc họp cùng BLĐ CLB bóng đá Thanh Hóa, với sự góp mặt của cả đại diện Sở VH-TT-DL, có phóng viên đã liên lạc qua điện thoại với HLV Lê Thụy Hải để hỏi kết quả. Ai đúng, ai sai, ông Hải đi hay ở….đại loại vậy. Thì câu trả lời của “người đặc biệt” là thế này: “Anh hỏi tôi với Thanh Hóa hả? Tỷ số là 1-1 rồi nhé!”.

Ấy vậy, rồi cúp máy! Rất đúng với chất “lơ” nổi tiếng xưa nay của HLV họ Lê.

HLV Lê Thụy Hải.
HLV Lê Thụy Hải.
 

Thanh Hóa hôm qua đã tổ chức gặp mặt báo giới để đánh giá sơ bộ về mùa giải 2011, và trong cuộc họp ấy, có một quyết định được công bố, là từ thời điểm sáng qua, HLV Lê Thụy Hải sẽ chỉ đảm nhiệm vị trí HLV trưởng, thay vì kiêm cả chức GĐĐH như trước kia. Giải thích của lãnh đạo đội bóng xứ Thanh, là ông Hải cần tập trung toàn lực cho nhiệm vụ chuyên môn, chứ kiêm nhiệm nhiều, e sẽ mệt.

Và nếu đúng như thông tin do Thanh Hóa đưa ra, thì đây cũng là nguyện vọng của HLV Lê Thụy Hải. Ở Thanh Hóa bây giờ, hoặc thậm chí là rất lâu sau đây, sẽ không tồn tại ghế GĐĐH. Thay vào đấy, chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ sẽ kiêm cả công tác điều hành, xử lý các vấn đề nội, ngoại vụ.

Còn nữa, theo sự thỏa thuận từ trong cuộc làm việc giữa đôi bên trước đó (được lập thành biên bản hẳn hoi), ông Hải sẽ phải báo cáo chiến thuật với BLĐ đội bóng trước mỗi trận đấu. Trực tiếp ở đây dĩ nhiên không ai khác chính là chủ tịch Nguyễn Văn Đệ.

Đấy là chưa kể, ông Đệ cũng sẽ đảm nhiệm luôn nhiệm vụ người phát ngôn của CLB. Lý luận của Thanh Hóa rất đơn giản: về tư cách pháp nhân, người đứng đầu đội bóng phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật đối với các vấn đề của Cty. Như thế thì cái gì cũng phải biết.

Mới đây, người ta cũng biết, là không phải ông Đệ xin lỗi vì quyết định đình chỉ chức vụ của HLV Lê Thụy Hải. Lỗi chính xác là Thanh Hóa thông báo quyết định trên tới HLV họ Lê chậm hơn so với phần đông còn lại: VFF, báo giới…

Tiện phải nói thêm, có tiếp tục hợp đồng với ông Hải “lơ” hay không, và theo cách như thế nào đang là câu chuyện không được khuyến khích bàn tán ở Thanh Hóa vào lúc này.

Cộng cả lại, vẻ như “dư chấn” của câu chuyện lình xình trong trận đấu với SLNA đang gây ra hậu quả nặng nề hơn là so với ông thầy họ Lê đã nghĩ.

Kiểu này không đá hiệp phụ, có khi phải xem lại tỷ số.

Theo Triệu Sơn/TT&VH

 

 
 

 

Từ khóa :
Lê Thụy Hải , Hải lơ , CLB Thanh Hóa , Thanh Hóa sa thải Lê Thụy Hải , Lê Thụy Hải bị sa thải , Calisto , Alfred Riedl , Alfred Riedl bị sa thải
Thanh Hóa với HLV Lê Thụy Hải: Dư chấn nặng nề
Tin khác