Thêm một quyết định 'lạ và dị' của bóng đá Việt Nam

Bóng đá VN

Lan Chi

(GDVN) - Những quyết định trong cuộc họp sáng 8/12 của Hội đồng quản trị VPF đang dẫn đến nhiều tranh cãi với giới chuyên môn cũng như người hâm mộ cả nước.

Như vậy, những lo ngại về việc các giải đấu V-League và hạng Nhất trước nguy cơ không thể tổ chức vì các đội bóng đồng loạt rút lui vì nhiều lý do đã chính thức chấm dứt khi VPF chính thức ‘chữa cháy’ bằng phương án để U22 Việt Nam tham dự V-League mùa giải mới.

Quyết định táo bạo này của Hội đồng quản trị VPF đã gây không ít tranh cãi cho giới chuyên môn cũng như với đông đảo người hâm mộ nước nhà. U22 Việt Nam tham dự V-League không hẳn là phương án tồi. Nhất là trong bối cảnh các đội tuyển quốc gia của Việt Nam thất bại thảm hại ở đấu trường quốc tế trong những năm qua thì việc U22 Việt Nam dự V-League 2013 là cơ hội không thể tốt hơn cho các tuyển thủ trẻ được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào tranh tài ở SEA Games 27.

Để U22 Việt Nam tham dự V-League 2013 không hẳn là phương án hay của VPF.

Nhưng U22 Việt Nam dự V-League cũng dẫn đến không ít những bất cập như liệu các câu lạc bộ có chịu nhả quân cho tuyển U22 bởi nên nhớ rằng không ít tuyển thủ U22 hiện nay cũng là các trụ cột của các câu lạc bộ thi đấu ở V-League và hạng Nhất. Đây chỉ là phương án ‘chữa cháy’ của VPF nên chưa thể biết U22 Việt Nam sẽ đá được mấy mùa ở V-League, lương bổng của các tuyển thủ trẻ sẽ được trả như thế nào? Một vấn đề khác, việc tuyển chọn các tuyển thủ vào thành phần U22 cần phải dựa trên phong độ của các cầu thủ thi đấu trong cả mùa giải, ngay cả HLV Hoàng Văn Phúc (HLV trưởng U22 Việt Nam) cũng không dám chắc chắn được đội hình U22 Việt Nam tham dự V-League 2013 cũng sẽ là đội hình U23 tranh tài ở SEA Games 27 được.

Cũng trong cuộc họp sáng 8/12 vừa qua, Hội đồng quản trị VPF có một quyết định ‘đột phá’ nữa là sẽ không có câu lạc bộ nào phải xuống hạng trong mùa giải mới cả ở V-League và hạng Nhất. Như vậy, các câu lạc bộ sẽ thoải mái đá mà không phải lo trụ hạng ở mùa giải 2013 tới đây. Tính cạnh tranh của giải đấu được cho là hấp dẫn bậc nhất Đông Nam Á sẽ giảm rõ rệt khi các câu lạc bộ không đủ khả năng cạnh tranh ngôi vô địch sẽ dễ dàng ‘nhường’ điểm cho các câu lạc bộ giàu tham vọng…
Lan Chi
Từ khóa :
U22 VN , VPF , V-League , hội đồng quản trị , tuyển thủ , hạng Nhất , tham dự , tranh tài
Thêm một quyết định 'lạ và dị' của bóng đá Việt Nam
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác