Tồn tại 'lợi ích nhóm' ở tuyển Việt Nam

Bóng đá VN

Theo TTVH

“Chúng tôi biết có một vài người đã không hết mình, một số khác không cho thấy thái độ hợp tác. Nó bắt đầu bằng việc phân công chức phận không thật rõ ràng ở trên sân."

Cách đây chừng 10 năm, người viết từng đọc được một câu “slogan” rất hay khi ghé thăm một doanh nghiệp tại tư gia của một đồng nghiệp: “Chúng tôi là chúng ta”. Nó không phải là cái tích quá mới, nhưng với một sinh viên mới ra trường, chưa va đập và chưa có nhiều trải nghiệm sống, quả là rất thú vị.

Đó là kim chỉ nam trong hành động và phối hợp công việc của nhân viên trong công ty kia. Từ Giám đốc cho đến người làm tạp vụ, cũng đều phải tuân theo. Không có chủ nghĩa cá nhân nào ở đây cả, cũng không có lợi ích nhóm, mà chủ nghĩa tập thể, lợi ích của công ty mới là cái đích cuối cùng”, đồng nghiệp của tôi lý giải.

Đã có chuyện gì xảy ra trong lòng ĐT Việt Nam?

Trở lại với vấn đề của ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2012. Không thể nói là đã có những “lợi ích nhóm” xuất hiện trong lòng đội bóng hoặc đội bóng đã không đồng lòng, không cùng nhìn về một hướng. Nhưng sự thật là đã xuất hiện những lợn gợn. Nó thể hiện ngay trên sân bóng, cái sân khấu 4 mặt.

“Chúng tôi biết có một vài người đã không hết mình, một số khác không cho thấy thái độ hợp tác. Nó bắt đầu bằng việc phân công chức phận không thật rõ ràng ở trên sân. Khi cần vây ráp (đối thủ) họ lại thờ ơ và khi cần phối hợp, tổ chức lên bóng bài bản, họ lại “cướp cò””, sau lượt trận đầu tiên, một cầu thủ giấu tên cho biết.

“Nhìn vẻ mặt buồn bã, thất thần của HLV Phan Thanh Hùng sau những gì diễn ra ở 2 trận đấu với Myanmar và Philippines cứ thấy tội tội. Thấy thương thầy quá và chúng tôi bảo nhau rằng, dù kết quả cuối cùng có như thế nào, vẫn sẽ cắn răng đá hết mình. Nhưng sự thật đã không diễn ra ở trên sân”, một ý kiến khác từ nội bộ đội bóng.

Có quá nhiều những câu chuyện, những mâu thuẫn xảy ra, khi đội bóng thất bại. Tâm lý chiến (kém cỏi) của một bộ phận cầu thủ cũng được đề cập, được cảnh báo thậm chí từ trước ngày lên đường. Nhưng qua đó, một kết luận (tạm thời) là, chúng tôi đã không là chúng ta, trong lòng đội bóng nhiều cá tính.

ĐT Việt Nam thua cuộc và người trong cuộc, ở đây là lãnh đạo VFF, ông Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng, khẳng định, sẽ có một cuộc mổ xẻ ra ngô ra khoai. Nhưng mổ cái gì và liệu có giải quyết được gì không, khi cái bản ngã - vị cái tôi ấy đã tồn tại như một thứ dị tật trong lòng đội bóng?!
Theo TTVH
Từ khóa :
Tuyển Việt Nam , hết mình , Suzuki , Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á , Phan Thanh Hùng , mổ xẻ , thua cuộc , đội bóng
Tồn tại 'lợi ích nhóm' ở tuyển Việt Nam
Chủ đề : AFF Cup 2012 - Tuyển Việt Nam thất bại, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác