Tổng cục TDTT lên tiếng, VTC 'chưa chịu' AVG

Bóng đá VN

Chính Minh (Dân Việt)

Không phải ngẫu nhiên mà sau cuộc họp hôm qua, mọi quan chức VPF, trong đó có bầu Thắng, bầu Đức, bầu Kiên... đều im lặng, mỉm cười ra về, từ chối mọi câu hỏi từ báo chí.

Chiều 11.1, HĐQT VPF đã họp với lãnh đạo Tổng cục TDTT xung quanh những vấn đề liên quan tới bản quyền truyền hình các giải bóng đá quốc gia. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận cụ thể nào được đưa ra...

Tổng cục TDTT lên tiếng

Không phải ngẫu nhiên mà sau cuộc họp hôm qua, mọi quan chức VPF, trong đó có bầu Thắng, bầu Đức, bầu Kiên... đều im lặng, mỉm cười ra về, từ chối mọi câu hỏi từ phía báo chí.

Lãnh đạo VPF tạm thời giữ im lặng, chờ kết luận của thanh tra.


"Khi đoàn thanh tra Bộ VHTTDL chưa có kết luận thì không ai có thể khẳng định đúng, sai gì cả. Quan điểm xuyên suốt là các bên khi tham gia hoạt động bóng đá phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, quy định của FIFA, điều lệ VFF đã được nhà nước phê duyệt, vì một nền bóng đá trong sạch, phát triển" - ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết.


Theo ông Thắng, lãnh đạo Tổng cục đã ghi nhận những đề xuất của VPF về bản quyền truyền hình và sẽ báo cáo tới Bộ VHTTDL.

Về câu hỏi: “Liệu kết luận của đoàn thanh tra đã là kết luận cuối cùng về bản quyền truyền hình chưa, đặc biệt khi lãnh đạo VPF cho rằng cần phải có đủ ý kiến của Bộ VHTTDL, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tư pháp?”, ông Thắng bày tỏ: "Mỗi bộ có chức năng, nhiệm vụ riêng. Vấn đề bản quyền truyền hình các giải bóng đá là lĩnh vực mà Bộ VHTTDL chịu trách nhiệm. Thông thường, khi một bộ đã vào cuộc thì các bộ chức năng liên quan sẽ không vào nữa. Tất cả phải làm việc theo trình tự quy định của pháp luật".

Như vậy có thể hiểu, dù lãnh đạo Tổng cục TDTT chưa khẳng định kết luận của thanh tra là kết luận cuối cùng, nhưng gần như chắc chắn VFF, VPF, AVG sẽ phải tuân thủ kết luận ấy.

VTC “chưa chịu” AVG?

Vấn đề là bất chấp việc cơ quan nhà nước đã có ý kiến, VPF chưa hề có sự điều chỉnh cần thiết, vẫn đồng ý cho các đài truyền hình thoải mái vào sân tác nghiệp miễn phí mà không cần thông qua AVG-đơn vị đang nắm giữ bản quyền truyền hình.

Trong cuộc họp chiều qua, VPF đã báo cáo với Tổng cục TDTT tình hình tổ chức Super League 2012. “Chúng tôi đã nhắc VPF cần quan tâm, xử lý kịp thời những tồn tại như việc pháo sáng trên sân Lạch Tray, hiện tượng bạo lực sân cỏ...” - ông Vương Bích Thắng cho biết.

Có lẽ đó cũng là lý do mà chỉ một ngày sau khi ông Trần Thái An- Phó Giám đốc VTC ký công văn đề nghị AVG hợp tác, chia sẻ để VTC lựa chọn tường thuật 1 trận/vòng đấu Super League, thì sáng qua (11.1), ông Vũ Quang Huy - Phó Giám đốc VTC lại lên tiếng nói lại: "Quan điểm của những người làm thể thao VTC là muốn độc giả không bị thiệt thòi, cung cấp cho độc giả những trận đấu tốt nhất. Thời gian tới, chúng tôi sẽ chờ phản hồi bằng văn bản từ phía BTC sân các địa phương. Nếu sân nào cho phép, VTC sẽ tới tác nghiệp".

Và khi VTC chưa hoàn toàn "chịu" AVG, bỏ ngỏ khả năng vào sân tác nghiệp dù được sự đồng ý của AVG, thì xem ra thời gian tới, người hâm mộ còn phải chịu thiệt thòi.
Chính Minh (Dân Việt)
Từ khóa :
VTC , Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch , Liên đoàn bóng đá Việt Nam , họp , lãnh đạo , hội đồng quản trị , tổng cục trưởng , Bộ Thông tin và Truyền thông , Phạm Nhật Vũ , AVG , thông cáo báo chí , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy
Tổng cục TDTT lên tiếng, VTC 'chưa chịu' AVG
Chủ đề : Video clip hot - Thể thao
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác