Từ thất bại của tuyển VN: Mổ xẻ, kiểm điểm và xin lỗi đến bao giờ?

Bóng đá VN

Lan Chi

(GDVN) - Sau thất bại của tuyển VN tại AFF Cup 2012, VFF sẽ làm gì để cứu vãn hình ảnh của bóng đá Việt Nam hay vẫn chỉ là phân tích, đánh giá, mổ xẻ, nhận lỗi, và kiểm điểm? 

Hôm qua, ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức lên tiếng về thất bại thê thảm của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012: "Những gì xảy ra ở AFF Cup trên đất Thái Lan vừa rồi quả là kỷ niệm đáng buồn của bóng đá VN. Là người đứng đầu VFF, chúng tôi phải chịu trách nhiệm trước hết và Thường trực VFF sẽ họp để xem xét lại quá trình thi đấu của đội tuyển. Có thể chúng tôi sẽ tiến hành mổ xẻ sớm thất bại của đội tuyển một cách kỹ càng. Nguyên nhân nào thuộc về chuyên môn từ lực lượng đến lối chơi, từ đánh giá đối thủ đến chỉ đạo trong trận đấu hay nguyên nhân nào thuộc về công tác chuẩn bị vì sao cầu thủ thi đấu tốc độ không mạnh mẽ... cũng sẽ được làm rõ. Bên cạnh đó, trách nhiệm của VFF trong quá trình tổ chức và xây dựng kế hoạch cho đội tuyển có vấn đề gì cũng sẽ được thẳng thắn phân tích. Quan điểm chúng tôi là không né tránh, cái gì sai, cái gì yếu phải nhận, không được đổ lỗi cho hoàn cảnh. Tôi rất mong người hâm mộ chia sẻ và tha thứ cho đội tuyển về thất bại đau đớn này.”
Vẫn là những phát biểu cũ rích của người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam...
Ừ thì sau thất bại nào cũng 'mổ xẻ' tìm kiếm nguyên nhân...
Rồi họp kiểm điểm...
Rồi thẳng thắn phân tích cái sai để nhận lỗi...
Cuối cùng là mong người hâm mộ tha thứ và chia sẻ với hoàn cảnh hiện tại của bóng đá Việt Nam...
Nền bóng đá đã được coi là chuyên nghiệp hóa hơn chục năm, tại sao lại ngày càng phát triển thụt lùi?
Vâng, bóng đá Việt Nam đang lầm đường lạc hướng thực sự khi các giải đấu thực sự chỉ là cuộc chơi của những ông bầu chứ không phải mục đích vì người hâm mộ đúng nghĩa.
Tuyển Việt Nam thất bại, người ta nói nhiều đến lỗi của cầu thủ và ban huấn luyện, nhất là HLV trưởng Phan Thanh Hùng, nhưng vai trò lớn nhất ở đây phải kể đến là những người đứng đầu VFF.
Những người đáng thương nhất vẫn là người hâm mộ khi họ cứ mù quáng tin, yêu và hy vọng để rồi thất vọng tràn trề...
VFF sẽ làm gì tiếp theo để cứu vãn hình ảnh của bóng đá Việt Nam hay vẫn chỉ là phân tích, đánh giá, mổ xẻ, nhận lỗi, và kiểm điểm? 
Lan Chi
Từ khóa :
mổ xẻ , Liên đoàn bóng đá Việt Nam , Bóng đá Việt Nam , thất bại , Tuyển Việt Nam , người hâm mộ , AFF Cup , đội tuyển
Từ thất bại của tuyển VN: Mổ xẻ, kiểm điểm và xin lỗi đến bao giờ?
Chủ đề : Ảnh ấn tượng Thể thao
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác