U.23 Việt Nam: Sức mạnh từ ‘đôi cánh’

Bóng đá VN

Xuân Thanh

(GDVN) - U.23 Việt Nam đang sở hữu những cầu thủ chạy cánh chất lượng và có thể tạo nên đột biến trong các trận đấu.

Hà Minh Tuấn và Đức Thiện không thể tham dự VFF Cup và SEA Games 26 khiến nhiều người đã đặt dấu hỏi nghi ngờ về khả năng săn bàn của U.23 Việt Nam. Những mối nghi ngại đó không phải không có căn cứ, khi mà trong đội hình U.23 Việt Nam hiện nay chỉ còn lại hai tiền đạo đúng nghĩa là Đình Tùng và Tuấn Anh.

Tuy nhiên, sau trận đấu tập với CLB Hà Nội T&T, HLV Falko Goetz đã có lời giải cho bài toán đó. Việc thiếu vắng những tiền đạo trụ cột khiến lối chơi của U.23 Việt Nam được dồn sang hai biên nhiều hơn. Các ‘miếng đánh’ của U.23 Việt Nam chủ yếu đến từ hai cánh với sự cơ động của Thành Lương, Thanh Trung, Hoàng Thiên, Mạnh Dũng. Hai trong bốn bàn thắng ở trận đấu đó đến từ hai cầu thủ đá cánh là Thành Lương và Văn Quyết. Dù đã được HLV Falko Goetz đôn lên đá tiền đạo trong các trận đấu gần đây nhưng khi cần Văn Quyết vẫn có thể đá dạt biên đúng với sở trường của anh.

Thành Lương là tiền vệ cánh hay nhất Việt Nam hiện nay. Ảnh: Quang Minh

Có thể dễ dàng nhận thấy, điểm mạnh hiện tại của U.23 Việt Nam là sở hữu những cầu thủ chạy cánh xuất sắc đã khẳng định được thương hiệu ở V.League như Thành Lương, Văn Quyết, Hoàng Thiên, Mạnh Dũng, Thanh Trung. Tiền vệ đội trưởng Thành Lương đã ‘thành danh’ từ 3 năm nay trong màu áo ĐTQG còn Hoàng Thiên hay Văn Quyết ‘nổi như cồn’ sau mùa giải 2011. Dù không có được thể hình cao to nhưng những tiền vệ cánh của U.23 Việt Nam lại sở hữu kỹ thuật cá nhân rất tốt. Đặc biệt là Thành Lương hay Hoàng Thiên, những tiền vệ có cái chân trái đáng xem nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay với khả năng tạt bóng rất chính xác.

Ngoài khả năng bám biên, các tiền vệ cánh của U.23 Việt Nam thường xuyên bó vào trong để hỗ trợ cho các tiền đạo. Thành Lương, Văn Quyết, Hoàng Thiên hay Thanh Trung có sức sáng tạo và có nhãn quan chiến thuật cực kỳ tốt, cũng có thế phối hợp đổi cánh bất kỳ lúc nào để gây bất ngờ cho hậu vệ đối phương.

U.23 Việt Nam đang sở hữu sức mạnh lớn ở hai cánh. Ảnh: Quang Minh

Ngoài ra, các tiền vệ cánh của U.23 Việt Nam đều có khả năng dứt điểm rất tốt và các quả đá phạt cũng nhiều lần được những Thành Lương, Thanh Trung, Văn Quyết, Hoàng Thiên thực hiện thành công.

U.23 Việt Nam đang sở hữu những tiền vệ cánh đẳng cấp. Vì vậy, nếu thầy trò ông Falko Goetz khai thác tối đa được điểm mạnh này thì đó sẽ là một vũ khí rất lợi hại của U.23 Việt Nam. Ngày mai, U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu mở màn tại VFF Cup với đối thủ U.23 Myanmar. Hy vọng rằng các tiền vệ cánh của U.23 Việt Nam sẽ phát huy được sức mạnh để khỏa lấp sự thiếu hụt một chân sút 'mắn' bàn.
Xuân Thanh
Từ khóa :
U23 VN , Nguyễn Hoàng Thiên , Phạm Thành Lương , tiền vệ cánh , Falko Goetz , săn bàn , cầu thủ chạy cánh , Hoàng Đình Tùng
U.23 Việt Nam: Sức mạnh từ ‘đôi cánh’
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác