VFF & Avramovic: nước xa cứu lửa gần?

Bóng đá VN

Hoài Văn (ĐVO)

Avramovic đương nhiên là một cái tên đủ ấn tượng đối với bóng đá Việt Nam. Đến Singapore từ năm 2003, đưa đội bóng nước này 3 lần vô địch AFF Cup, Avramovic vừa “thất nghiệp” do ông kiên quyết chấm dứt hợp đồng.

VFF đang vắt chân lên cổ tìm HLV cho ĐTVN, điều ấy thì ai cũng thấy. Nhưng có một điều nữa mà ai cũng bông phèng: dù rước Mourinho hay Sir Alex cũng không “đỡ” nổi ĐTVN. Vậy thì Avramovic, nếu VFF mời và mời được ông này, cũng chưa phải là giải pháp.

Avramovic đương nhiên là một cái tên đủ ấn tượng đối với bóng đá Việt Nam. Đến Singapore từ năm 2003, đưa đội bóng nước này 3 lần vô địch AFF Cup, Avramovic vừa “thất nghiệp” do ông kiên quyết chấm dứt hợp đồng.

Và đấy cũng chính là lý do vì sao rộ lên thông tin VFF đang nhăm nhe đặt vấn đề với HLV “cáo già” của đối thủ. Tất nhiên, người của VFF một mực phủ nhận việc này.

Avramovic đang là cái tên đủ ấn tượng đối với bóng đá Việt Nam

Ông Tổng thư ký Ngô Lê Bằng nhấn rất mạnh rằng VFF chưa liên hệ với bất kỳ ông thầy ngoại nào, mà vẫn theo đúng chủ trương của Tổng cục, đang tìm HLV nội thế chỗ Phan Thanh Hùng. Nhưng VFF thì vốn vẫn có thói quen “nói dzậy mà hổng phải dzậy”.

Thực ra thì nếu ĐTVN có được Avramovic cũng là điều tốt. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ kể cả khi VFF thành tâm, cũng chưa chắc có thể “lay động” được HLV người Serbia.

Nếu xét về điều kiện làm việc và đãi ngộ, Singapore là môi trường quá chuyên nghiệp mà các nước trong khu vực khó lòng vượt qua. Trước kia, VFF từng công khai tham vọng lấy Peter Withe, nhưng rốt cuộc lại để “sổng” mất ông này sang Indonesia.

Thêm nữa, bản thân Avramovic cũng không phải là một HLV bất khả chiến bại. 2 năm trước, Singapore cũng như Việt Nam, bị loại ngay từ vòng bảng AFF Cup.

4 năm trước, Singapore bị chính Việt Nam đánh bại ở bán kết AFF Cup, ngay trên sân nhà. Nếu Avramovic vấp liền mấy cú như thế ở ta, chắc gì VFF đã cho ông cơ hội tồn tại đến bây giờ?

Với lãnh đạo VFF, không có chữ “nhẫn” dành cho các HLV. Alfred Riedl công thần là thế, nhưng chỉ một trận thua ở bán kết SEA Games 2007 đã bị “đọc lệnh” sa thải ngay tại khách sạn. Henrique Calisto dù lập đại công nhưng 2 lần “gãy” trước Malaysia cũng phải tự tìm hướng rút lui.

Falko Goetz thất bại chỉ một giải đấu đã không còn cơ hội làm lại. Và mới nhất là tấm gương tày liếp của Phan Thanh Hùng. Thế thì vấn đề của bóng đá Việt Nam hình như không phải là chọn thầy nội hay thầy ngoại.

Mời Avramovic cũng giống bi kịch lấy nước xa để cứu lửa gần mà thôi. Cùng với việc tìm HLV mới, có lẽ cũng đã đến lúc chọn một ông Chủ tịch mới, biết người biết việc hơn chăng?
Hoài Văn (ĐVO)
Từ khóa :
Raddy Avramovic , Liên đoàn bóng đá Việt Nam , AFF Cup , Singapore , Phan Thanh Hùng , Bóng đá Việt Nam , Tuyển Việt Nam , chữ Nhẫn
VFF & Avramovic: nước xa cứu lửa gần?
Chủ đề : AFF Cup 2012 - Tuyển Việt Nam thất bại, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác