VFF đã thống nhất được mức lương với người kế vị Calisto

Bóng đá VN

(GDVN) - VFF và Falko Goetz gần như đã thống nhất với nhau ở vấn đề lương bổng mức trên dưới 30.000 USD/tháng.

(GDVN) - Vòng loại World Cup 2014 và vòng loại Olympic London 2012 đang ngày càng đến gần và để tránh tình trạng trống HLV hoặc phải tìm người đóng thế, VFF đang gấp rút đẩy nhanh tốc độ công cuộc săn tìm thầy ngoại.

Mọi công việc đã được giao cho Ban tuyển chọn gồm Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn và Chủ tịch Hội đồng HLV QG, Nguyễn Sỹ Hiển. Và theo nguyên tắc xưa nay, VFF đưa yếu tố bảo mật thông tin lên hàng đầu. Báo chí hầu như không liên lạc được với những người trực tiếp có trách nhiệm tuyển chọn. Ngay đến cả các vị trí lãnh đạo khác của VFF như Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ hay Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung cũng rất kiệm lời hoặc nếu có trả lời thì cũng rất chung chung.

Mới nhất, bên lề cuộc họp báo công bố nhà tài trợ cho giải bóng đá nữ VĐQG 2011, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cũng chỉ ‘nhỏ giọt’ một vài điều liên quan đến việc tìm kiếm HLV ĐTQG. “Chúng tôi đang gấp rút tiến hành công việc tuyển chọn nhưng chưa biết khi nào sẽ kết thúc. Thời gian không thuộc về ta mà ở họ. Mặc dù hầu hết các HLV mà chúng ta muốn ký hợp đồng đều đang không có việc nhưng không có việc ở nước họ đối với bóng đá Việt Nam cũng quý giá lắm”, ông Hỷ nói.

Jurgen Gede.
Jurgen Gede.
 

Không có bất cứ sự xác nhận nào từ phía Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ về danh tính HLV mới cho ĐTQG nhưng từ phía Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, chúng tôi được biết, nội trong tuần này, một trong hai HLV người Đức đang được VFF cho vào tầm ngắm sẽ có mặt tại Hà Nội. Về cơ bản, hai ông đã thống nhất được những điều khoản lớn trong hợp đồng. VFF đã xếp lịch đón vị HLV đó và nếu ông này thu xếp được thời gian thì sẽ sang Việt Nam, đàm phán nốt những điều khoản còn vướng mắc.

Trong số hai HLV người Đức, Jurgen Gede từng ứng cử HLV ĐTVN ở kỳ tuyển chọn năm 2008 đang có hợp đồng tới tháng 6 với một đội bóng tại Iran, mức lương lên tới gần 60.000 USD/tháng. Người còn lại, cựu HLV Hertha Berlin và 1860 Munich - Falko Goetz thì đang rảnh rỗi và phù hợp nhất với tiêu chí tuyển chọn của VFF. Không loại trừ khả năng, Falko Goetz chính là HLV được VFF mời đến Hà Nội để đàm phán nốt những chi tiết còn dang dở.

Falko Goetz.
Falko Goetz.
 

Một số nguồn tin cho biết, VFF và ứng cử viên người Đức này còn chưa thống nhất với nhau về thời hạn hợp đồng, còn tiền lương thì đã gần như hoàn tất với mức trên dưới 30.000 USD/tháng (cộng với các khoản phụ phí khác như nhà ở, xe cộ thì lên khoảng 50.000 USD/tháng, cao hơn  khoảng 15.000 USD so với 35.000 USD là mức thu nhập kèm phụ phí mà VFF trả cho HLV Calisto trước đây). Có tin, VFF đã cử người sang Đức để trực tiếp gặp gỡ Falko Goetz và thương lượng về hợp đồng.

Jurgen Gede (55 tuổi) từng khoác áo CLB Schalke 04, Cologne (Đức). Từ năm 1991, ông từng là HLV các CLB: Cologne, Schalke 04, U-20 Uzbekistan, Kuala Lumpur (Malaysia), Ghandi và Al- ahli (đều của Iran), Neftchi (Azerbaijan), trợ lý HLV trưởng đội tuyển Azerbaijan.

Falko Goetz (49 tuổi) từng khoác áo Bayer Leverkusen FC Koln, Hertha Berlin (Đức), Galatasaray (Thổ Nhĩ Kỳ). Năm 1988, ông cùng Leverkusen đoạt chức vô địch Cúp UEFA (thắng Espanyol của Tây Ban Nha ở chung kết, trong đó có một bàn của Goetz). Trong sự nghiệp HLV, ông Goetz từng đưa đội Hertha Berlin, 1860 Munich thi đấu khá thành công ở Giải vô địch Đức. Thành tích tốt nhất của HLV Goetz là giúp Hertha Belin đứng hạng tư mùa bóng 2004-2005 và giành suất dự Cúp UEFA.


Lâm Chi

Từ khóa :
VFF đã thống nhất được mức lương với người kế vị Calisto
Tin khác