VFF đang “nghiệp dư hóa” các giải chuyên nghiệp Việt Nam?

Bóng đá VN

Việt Anh

(GDVN) - Có thể xem quyết định của VFF cho phép các đội bóng thăng hạng ồ ạt là một cách “trấn an tinh thần” trong hoàn cảnh khó khăn kinh tế và nhiều CLB bỏ giải như hiện nay. Chất lượng của các giải đấu sụt giảm dù sao vẫn còn tốt hơn là không có đủ đội tham dự.

Cuối mùa giải 2013 sẽ có 3 đội được thăng hạng V-League, 5 CLB nâng cấp từ hạng Nhì lên hạng Nhất, trong khi chỉ có 1 đội V-League và 1 đội hạng Nhất rớt hạng. Chất lượng các giải chuyên nghiệp Việt Nam sụt giảm là điều có thể dự báo trước.

“VFF đang “nghiệp dư hóa” các giải chuyên nghiệp Việt Nam?”. Đó là ý kiến mà một phóng viên đưa ra trong buổi họp báo thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành VFF chiều nay. Mùa giải 2013 có 12 CLB tham dự V-League và 8 đội dự hạng Nhất nhưng tới mùa giải 2014 sẽ có 14 đội tham dự V-League và hạng Nhất có 10 đội. Để bổ sung quân số cho hai giải đấu chuyên nghiệp này, BTC sẽ “nâng cấp” thêm 5 CLB từ hạng Nhì lên hạng Nhất và 3 đội từ hạng Nhất lên V-League. Ở chiều ngược lại, chỉ có 1 CLB V-League và 1 CLB hạng Nhất rớt hạng.

BCH VFF quyết định sẽ cho 5 CLB hạng Nhì thăng hạng vào cuối mùa giải 2013.

Về vấn đề này, ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch HĐQT VPF cho biết VPF đã đề xuất 3 phương án khác nhưng BCH VFF đã quyết định như vậy và VPF phải thực hiện theo. Phó chủ tịch HĐQT VPF, ông Lê Hùng Dũng bổ sung thêm: “Có ý kiến cho rằng việc có tới 3 đội thăng hạng V-League nhưng chỉ có 1 đội xuống hạng sẽ khiến giải đấu không hấp dẫn. Nhưng trên đời này không có giải pháp nào thỏa mãn tất cả. Mỗi giải pháp đều có mặt tích cực, có mặt không tốt, điều đó là bình thường.”

Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn, người từng nói chất lượng giải đấu quan trọng hơn số lượng đội tham dự, cũng giải thích tại sao VFF phải tăng số lượng các đội tham dự. Đó là bởi nhiều địa phương gặp khó khăn do suy thoái kinh tế nên các nhà làm bóng đá đề nghị VFF phải đưa ra quyết định ấy.

Như vậy, có thể xem quyết định của VFF cho phép các đội bóng thăng hạng ồ ạt là một cách “trấn an tinh thần” trong hoàn cảnh khó khăn kinh tế và nhiều CLB bỏ giải như hiện nay. Chất lượng của các giải đấu sụt giảm dù sao vẫn còn tốt hơn là không có đủ đội tham dự. Đó là khó khăn rất lớn của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Sau khi không chấp nhận phương án để U22 Việt Nam dự V-League 2013, VFF sẽ sắp xếp để đội bóng đá 14-16 trận quốc tế để chuẩn bị SEA Games 2013 tại Myanmar. ĐTQG trong năm 2013 sẽ được trẻ hóa với nòng cốt là các tuyển thủ U22 Việt Nam tham dự 6 trận vòng loại Asian Cup 2015. Ngoài ra, VFF sẽ bố trí 8-10 trận giao hữu quốc tế nữa cho đội bóng của HLV Hoàng Văn Phúc.

Việt Anh
Từ khóa :
Liên đoàn bóng đá Việt Nam , VPF , lên hạng , V-League , hạng Nhất , hạng Nhì , tham dự , trấn an
VFF đang “nghiệp dư hóa” các giải chuyên nghiệp Việt Nam?
Chủ đề : Bóng đá Việt Nam đại khủng hoảng
Chủ đề : AFF Cup 2012 - Tuyển Việt Nam thất bại, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác