VFF hết đường xin lỗi, rút kinh nghiệm và... chìm xuồng

Bóng đá VN

Theo XZone

Ông Lâm Quang Thành khẳng định các cá nhân sai phạm sẽ phải nhận mức án kỷ luật cụ thể, chứ không chỉ nhận lỗi chung chung như trước đó.

Trước sự không đồng tình của dư luận về những lời giải thích trong báo cáo sau cuộc mổ xẻ của VFF với các thành viên U23 Việt Nam, sáng nay, một cuộc họp cấp cao hơn với sự tham dự của các lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ đưa ra các quyết định cuối cùng.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26, Lâm Quang Thành khẳng định: “Bóng đá là môn thể thao rất quan trọng và được các nước đầu tư hết sức kỹ lưỡng. Chúng ta cũng có sự chuẩn bị rất tốt, nhưng trong thi đấu thì có nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng đến kết quả. Trong trận bán kết trước chủ nhà Indonesia, trước đối thủ rất mạnh và đồng đều về lực lượng, với hơn 80 nghìn khán giả trên sân, chúng ta tuy không thể thắng nhưng cũng đã chiến đấu hết mình để rời sân với tư thế ngẩng cao đầu.


Còn những gì chưa đạt được, những gì còn khiếm khuyết về mặt chuyên môn thì các nhà chuyên môn, các nhà quản lý bóng đá Việt Nam sẽ tổng kết và rút ra những kinh nghiệm sát thực nhất trong những ngày tới. Thất bại của U23 Việt Nam sẽ được phân tích kỹ hơn trên nhiều góc cạnh. Rất có thể những cá nhân sai phạm sẽ phải chịu những hình thức kỷ luật”.

Đội hình U23 Việt Nam trong trận thua tủi hổ ở trận tranh HCĐ.


Không nói ra nhưng chắc chắn ông Thành và các lãnh đạo Tổng cục TDTT đều không đồng tình với một số biểu hiện không tốt của các cầu thủ ở một số trận đấu. Nếu như trận gặp Lào để lại trong dư luận nghi ngờ về bán độ thì trận thua Myanmar trong trận tranh HC đồng là không thể chấp nhận nổi.

VFF sẽ không thể xin lỗi, rút kinh nghiệm qua quýt rồi đâu lại vào đấy.


Những người chịu trách nhiệm cao nhất sau thất bại của U23 Việt Nam là Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn và HLV Falko Goetz đã nhận lỗi về mình nhưng như thế là chưa đủ. Những báo cáo của các thành viên này trước đó sẽ tiếp tục được lãnh đạo Tổng cục TDTT xem xét hôm nay, trước khi đưa ra kết luận cuối cùng trước sự chứng kiến của đại diện phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Không chỉ bóng đá, SEA Games 26 cũng có rất nhiều thất bại thất vọng của của những gương mặt hàng đầu thể thao Việt Nam, thậm chí là Đông Nam Á. Có thể kể đến những Vũ Thị Hương, Nguyễn Đình Cương, Văn Ngọc Tú, Tiến Minh, Thạch Kim Tuấn... Những thất bại này cũng sẽ được làm rõ để rút ra bài học cho những kỳ SEA Games sắp tới.
Theo XZone
Từ khóa :
Tổng cục Thể dục Thể thao , U23 VN , Sea Games , trưởng đoàn , thất bại , mức án , Falko Goetz , hết đường , u23 việt nam thất vọng , u23 việt nam thua , u23 viet nam ban do , u23 vn ban do , u23 việt nam bán độ , u23 vn bán độ , bán độ sea games , ban do sea games
VFF hết đường xin lỗi, rút kinh nghiệm và... chìm xuồng
Chủ đề : Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác