VFF sẽ thẳng tay trảm sao 'nổi loạn' ở AFF Cup 2012

Bóng đá VN

Lan Chi

(GDVN) - Ông Lê Hùng Dũng - Phó chủ tịch VFF cho biết những ngôi sao vì lý do khác nhau mà thì đấu kém cỏi ở AFF Cup vừa qua sẽ không còn cơ hội lên tuyển.

Đội tuyển Việt Nam gây thất vọng tràn trề ở AFF Cup 2012 vừa qua với 2 trận thua và 1 trận hòa. Và một trong những nguyên nhân được thất bại của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng được nhắc đến trong mấy ngày qua đó là bệnh sao của một số cầu thủ gây nên tình trạng mất đoàn kết dẫn đến thành tích kém cỏi của của đội tuyển. Không chỉ thế, một số cầu thủ còn ‘nổi loạn’ trong trận đấu gặp Thái Lan khi phản ứng lại Ban huấn luyện làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của đội tuyển quốc gia.

Đội hình tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có nhiều xáo trộn trong lần tập trung tới.

Hôm qua, trong cuộc ‘mổ xẻ’ thất bại của tuyển Việt Nam, Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng thừa nhận một số cầu thủ không có động lực thi đấu và cho biết sẽ quyết không gọi lại những cầu thủ này lên đội tuyển quốc gia một lần nữa: “Một số cầu thủ trụ cột không có động lực thi đấu. Đội tuyển đá ba trận nhưng chỉ có trận gặp Thái Lan là xem được, còn hai trận còn lại là không thể chấp nhận được. Chúng tôi không muốn nêu tên người đó ở đây nhưng ai xem lại băng ghi hình có thể nhận thấy điều này. Chế tài lớn nhất là không mời họ lên đội tuyển nữa, bất cứ trình độ của họ thế nào.”

“VFF không có khó khăn gì để nêu tên cụ thể từng người nhưng báo chí, công luận sẽ lên án cầu thủ đó. Chúng tôi cân nhắc và có cái nhìn nhân văn. Nếu chỉ vì giây phút sai lầm ở một giải đấu thể thao mà ảnh hưởng tới tên tuổi và cuộc đời của họ thì sẽ là điều không nên. Sắp tới, đội tuyển không gọi ai thì chúng ta sẽ biết người đó”.

Đúng như ông Lê Hùng Dũng nói, không quá khó để xác định những ngôi sao thi đấu dưới phong độ một cách ‘bất thường’ tại AFF Cup 2012 vừa qua. Có thể chỉ thẳng mặt những cái tên như Công Vinh, Thành Lương, Trọng Hoàng, Quang Hải… Vì nhiều lý do khác nhau mà những ngôi sao kể trên đã thi đấu dưới sức mình và rất có thể như lời ông Lê Hùng Dũng nói thì họ sẽ không có mặt trong đợt tập trung tới của tuyển Việt Nam vào tháng 1 tới để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015. Cũng trong hôm qua, VFF đã đồng ý để HLV Phan Thanh Hùng từ chức sau thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012.
Lan Chi
Từ khóa :
Lê Hùng Dũng , AFF Cup , Liên đoàn bóng đá Việt Nam , Tuyển Việt Nam , Phan Thanh Hùng , đội tuyển , động lực , Nguyễn Trọng Hoàng
VFF sẽ thẳng tay trảm sao 'nổi loạn' ở AFF Cup 2012
Chủ đề : AFF Cup 2012 - Tuyển Việt Nam thất bại, HLV Phan Thanh Hùng từ chức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác