VFF sớm bổ nhiệm HLV trưởng ĐTVN là vì Calisto?

Bóng đá VN

Có vẻ như yếu tố “danh dự” đang khiến VFF phải nhanh chóng đưa ra quyết định về chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN.

Ngày 4/5 tới, HLV Calisto sẽ quay trở lại Việt Nam một cách chính thức trên cương vị thuyền trưởng của Muangthong Utd để đối đầu với CLB Hà Nội T&T ở AFC Cup. Có vẻ như yếu tố “danh dự” đang khiến VFF phải nhanh chóng đưa ra quyết định về chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN.

Đã 2 tháng kể từ ngày HLV Calisto tuyên bố từ chức HLV trưởng ĐTVN để sang làm việc cho Muangthong Utd ở Thai Premier League nhưng VFF vẫn chưa chọn được gương mặt thay thế. Có nhiều trở ngại đã ngăn chặn quá trình tuyển chọn của VFF cho dù những ứng cử viên sáng giá nhất đều đã được chỉ mặt, đọc tên.

Nhưng nhiều khả năng, VFF sẽ hoàn tất việc bổ nhiệm tân HLV trưởng ĐTVN ngay trước ngày 4/5 tới đây. Theo một vài nguồn tin cho biết, chuyến ghé thăm bất ngờ của Stoichkov đang mang đến những biến chuyển mạnh mẽ. Thậm chí, HLV người Bulgaria đã cơ bản hoàn tất các bước thương thảo hợp đồng với VFF và sẵn sàng dẫn dắt ĐTVN. Một vài thông tin cho rằng VFF sẽ sớm thông báo buổi hợp báo ra mắt tân HLV trưởng chỉ trong ít ngày tới sau khi có được những dấu hiệu tích cực từ phía Stoichkov.

Stoichkov.
Stoichkov.
 

Có thể VFF không muốn tiếp tục bị giới truyền thông và người hâm mộ “kêu ca” sau một thời gian khá dài phân vân giữa các phương án nhân sự. Thời điểm các ĐTQG phải tập trung làm nhiệm vụ cũng đã cận kề và bất sứ sự chậm trễ nào cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả của các trận đấu quốc tế trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, việc bổ nhiệm được HLV trưởng mới ngay trước khi HLV Calisto “trở lại” Việt Nam cũng là động thái chứng tỏ rằng VFF không phải là không thể tìm kiếm được gương mặt thay thế HLV người Bồ Đào Nha. Xét về mặt danh tiếng đối với bóng đá thế giới, Stoichkov – gương mặt đang được coi là ứng viên số một, nổi bật hơn rất nhiều so với HLV Calisto. Người  Việt Nam phần nào có thể “gửi thông điệp” tới người cũ của mình rằng ông đã sai lầm khi từ bỏ vị trí HLV trưởng ĐTVN để sang làm việc cho một CLB của Thái Lan.

Stoichkov.
Stoichkov.
 

Dĩ nhiên, vẫn cần phải chờ đợi những thông báo chính thức từ VFF mới có thể biết được danh tính của tân HLV trưởng. Các tin đồn trong 2 tháng vừa qua đã liên tục xuất hiện và chỉ một thời gian ngắn sau thì chúng đều bị nhận diện là những “quả bom” bị lố, tức là đi khá xa so với tình hình thực tế.

Những người tỉnh táo thì cho rằng bất cứ gương mặt nào dẫn dắt ĐTVN, cho dù là Calisto trong quá khứ hay một trong những gương mặt Goetz, Lechantre và Stoichkov thì vẫn cần phải có được sức mạnh thực sự cũng như sự đoàn kết của cả bộ máy bóng đá Việt Nam thì mới có thể vươn đến những thành công. Một HLV danh tiếng và có đẳng cấp thế giới vẫn sẽ thất bại nếu như không “phù hợp” với môi trường bóng đá còn quá nhiều điểm “đặc biệt” như ở Việt Nam…


>>> Rắc rối khoản lương bổng cho HLV trưởng ĐT Việt Nam

>>> VFF đã thống nhất được mức lương với người kế vị Calisto

>>> QBV Stoichkov đến Hà Nội để hội đàm với VFF

Theo Xzone

Từ khóa :
Calisto , Muangthong , Hà Nội T&T , VFF , HLV trưởng ĐTVN
VFF sớm bổ nhiệm HLV trưởng ĐTVN là vì Calisto?
Tin khác