VTC cầu thị, đề nghị AVG hợp tác phát Super League

Bóng đá VN

Thạch Anh

Sau khi Bộ VH-TT&DL ra công văn yêu cầu các đơn vị thực hiện hợp đồng giữa VFF và AVG, VTC đã có công văn thể hiện thái độ cầu thị.


Ngày 10.1, ông Trần Thái An - Phó Giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đã ký công văn gửi AVG về việc tường thuật Super League 2012.

Công văn nêu rõ:


"- Ngày 29.12.2011, VTC nhận được công văn của VPF đồng ý để VTC phối hợp với VTV lựa chọn các trận đấu Super League phục vụ khán giả cả nước.

AVG đang thắng thế. Ảnh: Quang Minh


- Ngày 9.1.2012, Bộ VH-TT&DL ban hành công văn khẳng định: “Thời gian qua, việc tranh chấp bản quyền truyền hình Super League giữa VPF với AVG diễn ra phức tạp… ảnh hưởng tới hoạt động truyền hình các trận đấu… hạn chế việc phố biển hình ảnh của Giải đến đông đảo quần chúng và người hâm mộ cả nước…

Bộ VH-TT&DL yêu cầu VFF, các Sở VH-TT&DL địa phương có các đội bóng tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp QG…thực hiện nghiêm túc các quy định của bộ luật dân sự, luật Sở hữu trí tuệ, luật Thể dục Thể thao, về bản quyền truyền hình và quyền sở hữu với giải Thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp, tôn trọng hợp đồng chuyển nhượng thương quyền của các giải bóng đá giữa VFF với AVG”.

Nghiêm túc chấp hành công văn của Bộ VH-TT&DL, trong khi vấn đề bản quyền truyền hình còn chưa ngã ngũ, trước mắt để khán giả cả nước không bị thiệt thòi, VTC đề nghị AVG hợp tác, chia sẻ để VTC lựa chọn tường thuật 1 trận/vòng đấu Super League.
"

Đón nhận đề nghị của VTC, lãnh đạo AVG cho biết: “Việc VTC tuân thủ các quyết định của cơ quan nhà nước là việc làm thể hiện rõ sự thiện chí. AVG sẵn sàng chia sẻ với VTC. Tuy nhiên, VTV sẽ là đơn vị được lựa chọn đầu tiên. Các đài địa phương lớn: TP.HCM, Hà Nội đã có sự hợp tác từ trước với AVG cũng sẽ được ưu tiên. Phần còn lại, VTC sẽ được lựa chọn”.
Thạch Anh
Từ khóa :
VTC , League , Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch , bản quyền truyền hình , cầu thị , VTV , cả nước , hợp tác , Phạm Nhật Vũ , AVG , thông cáo báo chí , phạm nhật vũ avg , avg độc quyền , k+ độc quyền , truyền hình avg , bản quyền v-league , avg vpf , cuộc chiến bản quyền , blv quang huy , vũ quang huy
VTC cầu thị, đề nghị AVG hợp tác phát Super League
Chủ đề : Bầu Kiên - Nguyễn Đức Kiên, bau kien
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác