5 lý do Beckham không nên trở lại M.U...

Bóng đá quốc tế

Thanh Tùng

(GDVN) - Hoặc gia nhập một CLB Premier League. Rất có thể David Beckham sẽ ở lại Mỹ hoặc chuyển tới một nước khác thi đấu thay vì trở về Anh. Sau đây là những lý do.

1. Beckham không còn ở phong độ đỉnh cao: Trừ khi một CLB nào đó muốn mời Beckham về để dạy cách đá phạt và để marketing, sẽ khó có khả năng Beck trở lại Premier League để thi đấu vì mục đích thành tích. Anh đã 37 tuổi và nếu không vì giải MLS có mật độ thi đấu khá nhẹ, Beck chắc đã phải được thay ra không dưới 6 lần như thống kê.
2. Xu hướng trẻ hóa ở Anh: M.U đang trẻ hóa, Arsenal đã trẻ hóa, Chelsea đưa về 4 tân binh dưới 25 tuổi, Liverpool có 3 cầu thủ dưới 23 tuổi trong đội hình xuất phát. Ngay cả đội tuyển Anh cũng đang trẻ hóa để chuẩn bị cho World Cup 2014. Thậm chí là cả Swansea cũng trẻ hóa để thay lứa cầu thủ cũ vừa được bán đi sau một mùa giải thành công.
3. Beck thậm chí còn không được chọn cho Olympic 2012: ĐT Vương quốc Anh ở Olympic 2012 là một tập hợp mà trong đó 3 cầu thủ trên 23 tuổi đều là những người đã hoặc đang thi đấu ngay trong lãnh thổ Anh Quốc, điều đó có nghĩa là trừ khi Beckham trở lại Anh để thi đấu thì anh mới có cơ hội được chọn vào một đội tuyển nào đó, mà như thế cũng có nghĩa là Beck sẽ 38 hoặc 39 tuổi khi có giải đấu quốc tế diễn ra. Beckham sẽ không phí thì giờ như thế.
4. Nguy cơ chấn thương lớn: Thi đấu ở đâu thì chấn thương vẫn có thể xảy ra, nhưng Premier League là rất rủi ro với một Beckham 37 tuổi đã chơi xa nhà trong hơn 8 năm trời. Ta có thể thấy rằng Ryan Giggs vẫn ở lại với Premier League dù đã già, và vì thế Giggs đủ bền bỉ để thi đấu trong môi trường khắc nghiệt này vì đã quá quen với lối đá bóng kiểu Anh. Beckham thì không, và chỉ một chấn thương cũng có thể khiến sự nghiệp của anh kết thúc.
5. Gia đình: Bà vợ Victoria của Beck đang sống rất thoải mái ở Los Angeles, nơi Victoria thu được lợi nhuận từ việc thiết kế thời trang, và những đứa trẻ nhà Beck cũng thích môi trường sống hướng ngoại ở Mỹ. Chuyển về Anh sẽ là một quyết định mà Beckham không thể tự quyết định.
Thanh Tùng
Từ khóa :
David Beckham , Victoria , Ryan Giggs , Giải ngoại hạng Anh , Anh Quốc , Vương quốc Anh , ở lại , Olympic
5 lý do Beckham không nên trở lại M.U...
Chủ đề : Ảnh ấn tượng Thể thao
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác