Beckham quyết định ở lại Mỹ: Vì Olympic London

Bóng đá quốc tế

Đỗ Âu

(GDVN) - Tiền vệ điển trai người Anh ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 2 năm với Los Angeles Galaxy.

Đã hết hợp đồng cũ với LA Galaxy từ đầu tháng 1 này, Beckham nhận được vô số đề nghị mời gia nhập từ khắp nơi trên thế giới, từ quê nhà Anh, Pháp, Đức cho tới tận Ấn Độ. Tuy nhiên anh đã quyết định gắn bó sự nghiệp với nước Mỹ.

“Đó là một quyết định quan trọng trong đời tôi. Bản thân tôi cảm thấy hào hứng với bóng đá ở Mỹ, và muốn dành thêm nhiều danh hiệu nữa cùng với Galaxy”, Becks phát biểu trên trang chủ của LA Galaxy.

David Beckham sẽ ở lại Galaxy tới khi 38 tuổi


Đến Galaxy từ năm 2007, Beckham được coi là ngôi sao tầm cỡ thế giới đầu tiên đến với bóng đá Mỹ kể từ sau những năm 1980 của Pele và Franz Beckenbauer. Becks đã khiến môn thể thao vốn không được ưa chuộng này thu hút một lượng lớn khán giả hâm mộ. Anh đã giúp Galaxy có chức vô địch MLS Cup vào tháng 12/2011 vừa qua.

“Tôi là người đã được tận mắt chứng kiến mức độ ảnh hưởng của bóng đá Mỹ trước khi mình đến đây như thế nào, và tôi cảm thấy mình có trách nhiệm hơn với việc biến bóng đá thành môn chơi được chú ý nhất Hoa Kỳ”.

“Gia đình tôi, đặc biệt là lũ trẻ, mọi người đều rất hạnh phúc khi được định cư lâu dài ở Los Angeles. Chúng tôi hy vọng sẽ còn ở lại đây trong một thời gian dài nữa”.

Dù không nói ra, nhưng một trong những lý do khác khiến Becks từ chối các CLB khác để ở lại Galaxy là vì, anh cùng với Ryan Giggs đang chờ đợi một cuộc gọi từ HLV trưởng Stuart Pearce, người sẽ quyết định danh sách triệu tập của đội hình ĐT Vương quốc Anh dự Olympic 2012 tại London. Từ giờ cho tới khi Thế vận hội diễn ra, cựu cầu thủ của MU cần được chơi bóng thường xuyên để giữ phong độ.
Đỗ Âu
Từ khóa :
David Beckham , Los Angeles Galaxy , Mỹ , Stuart Pearce , Vương quốc Anh , ở lại , Franz Beckenbauer , Los Angeles
Beckham quyết định ở lại Mỹ: Vì Olympic London
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác