Các đội bóng lớn châu Âu thua lỗ nặng nề

Bóng đá quốc tế

C.K

(GDVN) - Vốn quen thói chi tiêu hoang phí, các CLB châu Âu giờ đang đối mặt với nguy cơ nợ nần ngập đầu.

Bảng thống kê mà tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino vừa chỉ ra đã làm thức tỉnh tất cả. Những con số hiển thị rõ sự lo lắng, bế tắc và phụ thuộc của làng bóng đá châu Âu trong năm 2011 đã qua. Điều tra khoảng 665 CLB trên toàn châu Âu, kết quả UEFA thu được thực sự rất đáng ngại khi có đến 56% các CLB trong năm qua qua phải ôm các khoản lỗ, còn 78% thì luôn đối mặt với tình trạng ngân sách lương thâm hụt vì chi tiêu quá tay.

Man City đang hùng mạnh dựa trên nguồn lực của các ông chủ, nhưng sự hùng mạnh về tài chính ấy liệu có được duy trì lâu bền?


Tổng thư ký Gianni Infantino cũng nêu ra những điểm còn tồn tại ở các đội bóng lớn, khi chỉ 4 trong tổng số 30 cái tên tự hoạt động dựa trên nguồn ngân sách thu được, còn lại phần lớn sống phụ thuộc các tập đoàn mẹ hay các ông chủ, còn nếu không được may mắn như vậy thì đang ngập đầu trong nợ nần như Valencia, AS Roma...

Hàng loạt con số đã và đang nêu ra hàng loạt vấn đề còn tồn tại trong làng bóng đá châu Âu, nơi vốn là điểm đến lý tưởng cho các ngôi sao, là điểm hội tụ của những giải đấu hàng đầu thế giới. Thế mới thấy điều luật “Công bằng tài chính” của UEFA cấp thiết đến ngần nào. Khi điều luật này đi vào thực tế, chắc hẳn các đội bóng sẽ phải quên thói chi tiêu hào phóng. Đó là tiền đề cho một tương lai tươi sáng hơn, nơi mà các CLB sẽ biết cách tự chủ nguồn tài chính của mình.
C.K
Từ khóa :
Manchester City , Man City , UEFA , tài chính , chuyển nhượng , thua lỗ
Các đội bóng lớn châu Âu thua lỗ nặng nề
Chủ đề : Tin tức FC Barcelona
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác