Chấn động nghi án dàn xếp Premier League và Champions League

Bóng đá quốc tế

Theo TTVH

Giám đốc an ninh của FIFA, ông Chris Eaton đã cảnh báo rằng các trận đấu ở giải ngoại hạng Anh đang nằm trong “tầm ngắm” của những tổ chức dàn xếp tỷ số xuyên lục địa.

Theo ông Chris Eaton, người từng có thời gian làm việc cho Tổ chức Cảnh sát Quốc tế Interpol, không chỉ các trận đấu ở giải ngoại hạng Anh mà cả những trận đấu ở Champions League cũng có dấu hiệu bị can thiệp bởi những nhóm tổ chức dàn xếp tỷ số.

Trận đấu bị nghi "có mùi" giữa Nigeria và Argentina.


Trước tình hình này, FIFA sẽ tổ chức một đường dây nóng để giúp giải quyết mọi sự việc liên quan tới dàn xếp tỷ số đồng thời cam kết sẽ bảo vệ tới cùng những cầu thủ hay quan chức, những người dám đưa ra các bằng chứng về nạn dàn xếp tỷ số.

Phát biểu trên kênh CNN, ông Chris Eaton cho biết: “Không một giải đấu nào miễn nhiễm với nạn dàn xếp tỷ số. Từ giải ngoại hạng Anh cho tới Champions League, giờ đây, tệ nạn này đã ảnh hưởng tới tất cả các trận đấu. Đây không phải là điều mà một mình FIFA có thể giải quyết được. Các chính phủ trên toàn thế giới cũng phải chung sức trong cuộc chiến này”.  

Ông Eaton cho rằng những câu chuyện về việc các cầu thủ dám công khai bằng chứng về dàn xếp tỷ số đã bị mưu sát hoặc bị ép phải tự vẫn chỉ là những câu chuyện “mang tính thần thoại”.

Ông Eaton cho biết thêm: “Chúng tôi rất lo ngại cho sự an toàn của cầu thủ và quan chức. Song không có chuyện một cầu thủ nào đó bị mưu sát vì đã tiết lộ các thông tin về chuyện dàn xếp tỷ số. Chúng tôi từng có thông tin về các cầu thủ ở Hàn Quốc đã tự sát vì cảm thấy xấu hổ sau khi chấp dận dàn xếp tỷ số. Chúng tôi nhận được thông tin từ một số giải đấu trên thế giới, nơi các cầu thủ bị đe dọa. Đó thường là những cầu thủ có vai trò trong đội như một cầu thủ kỳ cựu, thủ quân, trợ lý kỹ thuật. Đó là những người mà chúng tôi cần giúp đỡ”.

Trong thời gian qua, cảnh sát tại các quốc gia như Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc đã phát hiện ra các đường dây dàn xếp tỷ số, trong khi trận đấu giao hữu giữa Nigeria và Argentina hồi năm ngoài cũng từng bị đưa vào diện tình nghi.
Theo TTVH
Từ khóa :
dàn xếp , FIFA , Giải ngoại hạng Anh , Nigeria , CNN , Argentina , Hàn Quốc , Champions League
Chấn động nghi án dàn xếp Premier League và Champions League
Chủ đề : Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Chủ đề : Tin tức Chelsea FC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác