FIFA 'ngó lơ' siêu kỷ lục của Messi

Bóng đá quốc tế

Hà Đinh

(GDVN) - Liên đoàn bóng đá thế giới vừa chính thức lên tiếng không công nhận kỷ lục ghi bàn trong một năm của tiền đạo Lionel Messi.

Messi vừa phá sâu mốc 85 bàn thắng trong 1 năm của huyền thoại Gerd Muller khi tiền đạo người Argentina đã có được bàn thắng thứ 88 của mình sau khi lập cú đúp giúp Barca hạ Cordoba ở Cúp Nhà Vua hồi giữa tuần.
Đã có rất nhiều những tranh cãi nổ ra sau khi Messi phá kỷ lục ghi 85 thắng trong một năm của huyền thoại Gerd Muller. 

Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Zambia, ông Kabwe Warriors, khẳng định tiền đạo Godfrey Chitalu của nước ông đã ghi tới 107 bàn trong năm 1972. Một tranh cãi nữa từ Flamengo. Đội bóng Brazil khẳng định huyền thoại của họ, Zico, đã ghi tới 89 bàn trong năm 1979.

Liên đoàn bóng đá Zambia và nhà nghiên cứu bóng đá phụ trách trang web Zambianfootball.co.zm đã cho công bố danh sách chi tiết từng trận đấu mà Chitalu tham gia và ghi bàn.
Trước những tranh cãi này, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã lên tiếng, nhưng không phải là đứng ra phân xử mà cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới không công nhận thành tích ghi bàn của các cầu thủ này là kỷ lục bởi không có đủ tài liệu để chứng minh.

Phát ngôn viên của FIFA, Alex Stone khẳng định trên  BBC Sport: “Chúng tôi không có cơ sở dữ liệu chi tiết tất cả các trận đấu ở khắp các quốc gia trên thế giới, kể từ ngày các giải bóng đá xuất hiện ở những nơi đó. Điều chắc chắn là không có bất cứ sự thành kiến hay thiên vị nào ở đây. Nếu có đầy đủ bằng chứng để xác nhận một kỷ lục nào đó, chúng tôi rất sẵn lòng. Những kỷ lục, những con số thống kê thú vị luôn là điều thu hút được người hâm mộ và giới truyền thông. Đó là một kỷ lục do chính giới truyền thông dựng lên. Họ thu thập thông tin từ đâu đó, gọi đấy là một kỷ lục, rồi khẳng định rằng Messi đang trên đường phá vỡ kỷ lục ấy".

Hà Đinh
Từ khóa :
Lionel Messi , FIFA , Gerd Muller , huyền thoại , liên đoàn bóng đá , lên tiếng , Flamengo , thiên vị
FIFA 'ngó lơ' siêu kỷ lục của Messi
Chủ đề : Tin tức FC Barcelona
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác