Nữ cầu thủ giành QBV FIFA 2011 sắp đối đầu Barcelona

Bóng đá quốc tế

X.T

(GDVN) - Nhưng đó là đội bóng nữ Barcelona, trận đấu sẽ được diễn ra với mục đích từ thiện để ủng hộ các nạn nhân của thảm họa sóng thần tại Nhật Bản vừa qua.

Trang chủ của CLB Barcelona vừa xác nhận: Nữ cầu thủ người Nhật Bản, Homare Sawa sẽ đến Barcelona vào tuần này để chuẩn bị cho một trận thi đấu giao hữu từ thiện. Homare Sawa năm nay 34 tuổi và đang chơi cho CLB INAK Kobe Leonessa tại giải bóng đá nữ Nhật Bản, cô chính là chủ nhân của danh hiệu Nữ cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2011 do FIFA bầu chọn vừa qua.

Homare Sawa và Lionel Messi trong lễ giao giải QBV FIFA 2011

Theo kế hoạch, Sawa cùng các đồng đội trong CLB INAK Kobe Leonessa sẽ tham gia đợt luyện tập kéo dài một tuần, từ ngày 30/1 đến ngày 7/2 tại TP Barcelona, xứ Catalan. Sau đó, cô và các đồng đội sẽ có trận đấu giao hữu với đội nữ Barcelona trên SVĐ Miniestadi vào thứ Năm tuần này. Trận giao hữu sẽ diễn ra vào lúc 19h30 (giờ địa phương) và được truyền hình trực tiếp trên Barca TV.

Nhà tài trợ chính của trận đấu này, nhãn hàng Seiko cho biết: Trận đấu này được tổ chức để tưởng niệm những nạn nhân của thảm họa sóng thần hồi tháng Ba vừa qua tại Nhật Bản. Những chiếc áo đấu có chữ kí của các nữ cầu thủ trong trận đấu tới sẽ được đem ra đấu giá tại Tokyo để quyên góp tiền ủng hộ các nản nhân của thảm họa sóng thần.

Ngoài ngôi sao Homare Sawa, CLB INAK Kobe Leonessa còn sở hữu đến 7 nữ cầu thủ trong ĐTQG Nhật Bản từng đoạt chức vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2011.  Chính vì vậy, chuyến thi đấu giao hữu của các ‘nữ hoàng bóng đá thế giới’ được giới báo chí, truyền thông Nhật Bản và các nước khác đặc biệt quan tâm.
X.T
Từ khóa :
nữ cầu thủ , Homare Sawa , Lionel Messi , lễ giao giải , QBV FIFA , 2011 , Kobe , Barcelona , Nhật Bản , FIFA , Quả Bóng Vàng , bóng đá nữ , chữ kí , đối đầu , Barcelona , từ thiện , quyên góp , ủng hộ , nạn nhân , sóng thần , Nhật Bản , Messi , Catalan
Nữ cầu thủ giành QBV FIFA 2011 sắp đối đầu Barcelona
Chủ đề : Messi giành Quả bóng vàng FIFA 2011
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác