Pele: "Messi chẳng thể so bì với tôi!"

Bóng đá quốc tế

Minh Phương

(GDVN) - Trong mắt huyền thoại người Brazil - Pele, Messi chỉ như cậu nhóc vắt mũi chưa sạch.

Càng già, người ta thường càng nhàn rỗi, mà đã nhàn rỗi thì con người lại nghĩ ra nhiều chuyện chẳng mấy hay ho để làm. Đó là trường hợp của Pele. Ở tuổi 71, huyền thoại của bóng đá thế giới vẫn còn muốn người đời nhắc đến mình. Chỉ có điều, ông toàn được nhắc đến bởi những chuyện chẳng đâu vào đâu. Hết phát biểu linh tinh về FIFA, hết dự đoán này họ rồi lại cò cưa với Maradona. Nay, Pele thậm chí cũng chẳng tha hậu bối Messi.

Thực ra Pele nhắm đến Messi từ lâu, với thái độ khá khắt khe. Trong mắt huyền thoại người Brazil, Messi chỉ như cậu nhóc vắt mũi chưa sạch. Pele từng tuyên bố sẽ gửi cho Messi một vài đoạn video xem ông múa máy thời xưa để học tập, để biết rằng trong lịch sử bóng đá thế giới, ai là người vĩ đại nhất.

Thái độ vui vẻ này không đồng nghĩa Pele đã hết so đo với Messi


Với thái độ kính trọng và sự biết điều của một cầu thủ đàn cháu, Messi đều yên lặng. Nhưng khổ nỗi, cây muốn lặng mà gió chẳng dừng, mới đây siêu sao của Barca còn tiếp tục bị Pele công kích: “Người đời có thể nói rằng Beethoven không biết chơi piano, Michelangelo không biết hội họa, còn Pele không biết đá bóng. Nhưng người đời cũng có thể nói Messi chẳng là gì cả. Nếu ghi được 1.283 bàn như tôi, nếu Messi 3 lần vô địch World Cup thì anh ta mới xứng được nhắc đến như tôi. Giờ đây, bóng đá đã thay đổi, những kỷ lục liên tiếp bị phá, nhưng những kỷ lục của tôi sẽ chẳng ai phá được đâu. Một Pele mới ư? Chẳng đời nào xuất hiện một nhân vật như vậy đâu!”

Thái độ tự mãn của Pele dường như chỉ khiến các thế hệ con cháu mất đi lòng kính trọng, sự thần tượng dành cho ông. Không ai có thể phủ nhận Pele là vĩ đại, nhưng sự vĩ đại ấy chỉ tồn tại ở những danh hiệu mà huyền thoại người Brazil này đạt được. Còn trong cách hành xử của một vĩ nhân, dường như Pele chẳng thể ‘vĩ’ bằng Messi, một tài năng luôn khiêm tốn.
Minh Phương
Từ khóa :
Pele , Messi , Argentina , Barcelona , Brazil , FIFA , QBV FIFA
Pele: "Messi chẳng thể so bì với tôi!"
Chủ đề : Messi giành Quả bóng vàng FIFA 2011
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác