Vô địch Liga cùng Real, Mourinho lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Bóng đá quốc tế

Thái Sơn (Bóng đá+)

Đêm mai, Jose Mourinho có thể sẽ đi vào lịch sử bóng đá thế giới với tư cách HLV đầu tiên giành chức vô địch quốc gia tại 4 giải đấu khác nhau của châu Âu.

HLV Mourinho đã vô địch tại Bồ Đào Nha, Anh, Italia và chuẩn bị sắp tới là Tây Ban Nha

Jose Mourinho là vua của các giải đấu hàng đầu Châu Âu

Jose Mourinho bị xem là kiêu ngạo khi tự ví mình là “Người đặc biệt” nhưng biệt danh đó chưa chắc lột tả hết tài cầm quân của ông. Chiến lược gia 49 tuổi đã chứng minh, ông đi tới bất kỳ đâu thành công cũng sẽ nối gót tới đó.

Tất cả bắt đầu từ Bồ Đào Nha, nơi ông giúp CLB Porto vô địch các mùa 2002/03 và 2003/04. Khi đến Anh, ngay lập tức ông giúp Chelsea thỏa "cơn khát vô địch" sau đằng đẵng 50 năm ở 2 mùa 2004/05 và 2005/06. Bước chân “du mục” tiếp tục đưa Mourinho tới Italia để rồi cùng Inter Milan đăng quang hai mùa 2008/09 và 2009/10.

Mùa Hè năm 2010, “Người đặc biệt” nhận lời sang Tây Ban Nha để giúp Real Madrid chấm dứt sự thống trị của Barca. Còn nhớ, Mourinho đã tuyên bố rằng ông cần 2 năm để hoàn thành mục tiêu. Và Mourinho đã giữ lời. Một chiến thắng trước Athletic Bilbao tại San Mames đêm mai sẽ giúp Real của Mourinho chính thức lên ngôi vương La Liga sớm trước 2 lượt trận.

Điều đó đồng nghĩa, Jose Mourinho sẽ có trong bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình chức vô địch 4 giải đấu ở 4 quốc gia khác nhau, điều mà chưa HLV nào từng làm được trước đây.
Chưa hết, cũng trong mùa này, Real của Mourinho còn lập kỷ lục ghi bàn mới trong lịch sử La Liga (kỉ lục cũ là 107 bàn còn hiện tại Real đã ghi tới 112 bàn). Và nếu như toàn thắng cả 3 lượt trận còn lại, Real sẽ là đội đầu tiên chạm tới cột mốc 100 điểm chỉ trong một mùa.

Điều tiếc nuối duy nhất của "Người đặc biệt" ở chiến dịch năm nay là Real đã phải dừng bước ở bán kết Champions League trước Bayern Munich. Do đó, ông sẽ phải chờ thêm ít nhất 1 mùa nữa để có thể trở thành HLV đầu tiên vô địch châu Âu với 3 đội bóng khác nhau (lần trước là với Porto và Inter).
Thái Sơn (Bóng đá+)
Từ khóa :
José Mourinho , Special One , Real Madrid , Châu Âu , Porto , Athletic Bilbao , nối gót , Bồ Đào Nha
Vô địch Liga cùng Real, Mourinho lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Chủ đề : Tin tức Real Madrid
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác