10 học bổng Lý Quang Diệu tại Singapore cho du học sinh VN

Các nước du học

(DGVN) - Ngoài học ở Singapore, các sinh viên theo học khóa Thạc sĩ về Quản lý Công (MPM) sẽ có một học kỳ học tại đại học Havard, Hoa Kỳ.

(GDVN) - Học bổng Lý Quang Diệu, do Bộ Ngoại giao Singapore quản lý, là học bổng được tổ chức hàng năm và đặc biệt dành nhiều ưu tiên cho du học sinh là người Việt Nam.

Khác với mọi năm, năm nay, điểm nổi bật của khóa cao học này là ngoài một học kỳ học tập tại trường Chính sách Công Lý Quang Diệu tại Singapore, các sinh viên theo học khóa Thạc sĩ về Quản lý Công (MPM) sẽ có một học kỳ học tại trường đại học Havard, Hoa Kỳ. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các bộ của Singapore để  học hỏi kinh nghiệm quản lý và thực hành những kỹ năng đã thu nhận được trong khóa học.

Không những thế, sinh viên Việt Nam được ưu tiên hơn vì chính sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam trong những năm qua.

“Sự phát triển nhanh đòi hỏi Việt Nam phải có một đội ngũ lãnh đạo và quản lý có năng lực quản lý tốt. Vì vậy, Việt Nam là một trong những ưu tiên của chúng tôi. Qua học bổng Lý Quang Diệu, chúng tôi muốn hỗ trợ Việt Nam đào tạo những nhà lãnh đạo có đủ khả năng để đáp ứng với sự phát triển của đất nước” - ông Kishore Mahbubani, Hiệu trưởng trường Chính sách Công Lý Quang Diệu thông tin.

 
 

Với giá trị khoảng 100.000 USD cho một năm học, học bổng toàn phần này bao gồm sinh hoạt phí, vé máy bay, học phí bên Singapore và Mỹ, bảo hiểm, tiền ăn ở, tiền sách vở… Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, là chuyên gia tư vấn cho các chính phủ, các tập đoàn lớn trên thế giới.

Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu là một cơ sở đào tạo sau đại học trực thuộc Trường Đại học Quốc gia Singapore. Hiện nay trường có bốn khóa Thạc sĩ và một khóa Tiến sĩ, với hơn gần 400 sinh viên đến từ 50 quốc gia trên thế giới. Cho đến nay đã có hơn 90 sinh viên từ Việt Nam được nhận học bổng theo học tại trường.

Để tuyển sinh cho khóa MPM năm học 2012, trường Chính sách Công Lý quang Diệu tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về khóa học và cơ hội nhận học bổng Lý Quang Diệu vào 19h thứ Sáu, ngày 22/4/2011 tại khách sạn Melia Hà Nội.

Bạn có thể đăng ký tham dự hội thảo qua email maiphuong@alumni.nus.edu.sg hoặc điện thoại 01292799165.

Hiền Lê

Từ khóa :
10 học bổng Lý Quang Diệu tại Singapore cho du học sinh VN
Tin khác