Anh: 1/10 hiệu trưởng bị phụ huynh tấn công

Các nước du học

(GDVN) - 1/10 hiệu trưởng ở các trường phổ thông đã từng bị các phụ huynh học sinh tấn công, theo kết quả một cuộc khảo sát mới đây.


(GDVN) - Một cuộc khảo sát mới đây của Hiệp hội các hiệu trưởng Anh (NAHT) đã đưa ra một con số gây sốc rằng 1/10 hiệu trưởng ở các trường phổ thông đã từng bị các phụ huynh học sinh tấn công.

{iarelatednews articleid='1022'}

Các hiệu trường bị phụ huynh tấn công bằng nhiều hình thức khác nhau, từ ném bàn, ghế cho tới đánh, lăng mạ hay đe dọa,.. Phần lớn phụ huynh tấn công hiệu trưởng và giáo viên do tức giận vì con của họ bị nhà trường kỷ luật hay không cho phép con của họ đi nghỉ trong thời gian học.

Cuộc khảo sát của NAHT được tiến hành với 500 thành viên. Một trong số những hiệu trưởng được hỏi cho biết đã từng bị phụ huynh xe áo. Một số hiệu trường khác cũng bị tấn công bằng những cách thô bạo hơn như, đấm vào mặt, đá, túm tóc,...

 

Nhiều phụ huynh đang tự coi họ là 'thượng đế' tại trường học
Nhiều phụ huynh đang tự coi họ là 'thượng đế' tại trường học
 

Những vụ phụ huynh tấn công hiệu trường thường xảy ra tại trường học. Vì thế, các trường học đang lắp đặt ngày càng nhiều các thiết bị an ninh không chỉ để bảo vệ học sinh mà còn để bảo vệ giáo viên và hiệu trưởng khỏi bị tấn công của phụ huynh.

“Tình trạng phụ huynh tấn công hiệu trưởng đã trở nên tồi tệ hơn trước đây rất nhiều. Trường học cần có các nhân viên an ninh để bảo vệ học sinh, nhưng ngày càng nhiều các thiết bị an ninh cũng được lắp đặt để bảo vệ giáo viên và hiệu trưởng. Những thiết bị này bao gồm hàng rào an ninh, cổng đóng mở tự động theo mã từ, camera an ninh,...”, ông Russell Hobby, thành viên của NAHT, cho biết.

Nguyên nhân khiến các trường học tăng cường an ninh để bảo vệ nhân viên được ông Russell Hobby cho là sự thay đổi trong cách ứng xử của phụ huynh khi giải quyết những vấn đề của con cái họ tại trường học. Phụ huynh đang có xu hướng tiếp cận trường học từ góc độ là một khách hàng. Với tư cách này, họ luôn tin rằng khách hàng luôn luôn đúng.

Trước đó, một cuộc thông kê của Bộ giáo dục Anh, mỗi ngày, khoảng 15 học sinh từ 4 đến 6 tuổi bị đuổi khỏi trường học do tấn công giáo viên,

Hà Anh (Daily Mail)

Từ khóa :
Anh: 1/10 hiệu trưởng bị phụ huynh tấn công
Tin khác